Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tân hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022 không dám mở bình luận vì sợ bị chê?

Trước hành động khóa bình luận trên trang cá nhân của tân Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022 nhiều ý kiến đồn đoán cho rằng cô đang lo sợ bị dư luận tấn công.

Tối 11/9, cuộc thi sắc đẹp Miss Peace Vietnam 2022 chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về cô gái Trần Thị Ban Mai (TP.HCM). Tuy nhiên, phải đến 10 ngày sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất, tân Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022 mới có những trải lòng trên mạng xã hội về cuộc thi.

Nhưng thay vì quan tâm đến bài chia sẻ dài, cư dân mạng lại tỏ ra thắc mắc về hành động khóa phần bình luận dưới bài đăng của nàng Hậu. Nhiều ý kiến cho rằng cô đang lo ngại sẽ bị dư luận công kích sau đăng quang.

Tân Hoa hậu đã khóa chế độ bình luận trên trang cá nhân.

Tân Hoa hậu đã khóa chế độ bình luận trên trang cá nhân.

Cụ thể trong bài chia sẻ dài mà tân Hoa hậu Ban Mai mới đăng tải trên mạng xã hội, phần bình luận đều được chỉnh về chế độ ẩn comment từ người lạ. Bài đăng chỉ cho phép những tài khoản là bạn bè với tân Hoa hậu mới có thể bình luận, còn với người lạ, "nút comment" đều không hiện.

Trước hành động này của Hoa hậu Ban Mai, nhiều ý kiến nghi vấn rằng người đẹp không dám mở bình luận vì sợ bị tấn công. Thực tế, thắc mắc trên là có căn cứ bởi trước đó, trong suốt quá trình tổ chức cuộc thi cho đến tận đêm Chung kết, Miss Peace Vietnam 2022 đã vướng phải không ít những lùm xùm, tranh cãi.

Theo đó, cuộc thi bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp, bị xử phạt, chất lượng thí sinh kém, lại vướng vào tranh chấp tên gọi bị trùng với cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Ngay cả sau khi lộ diện Top 3, có luồng ý kiến không công nhận danh hiệu Hoa hậu - Á hậu của 3 người đẹp.

Tuy nhiên, trong một lần chia sẻ với báo chí về cảm nhận của mình về những lùm xùm trước và sau khi trở thành tân Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022, Ban Mai cho biết cô tôn trọng tự do ngôn luận và suy nghĩ riêng của mọi người. Những đánh giá của công chúng sẽ là động lực để nàng Hậu cố gắng hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

"Một Top 3 khiến mọi người bàn luận nhiều nghĩa là nhóm có nhiều giá trị mà mọi người muốn tìm hiểu, có nhiều thứ khiến mọi người tò mò. Mai tự tin về các chị và chính mình đã làm khá tốt, tuy không hoàn hảo nhưng đã hết sức, mang đến những giá trị với cộng đồng, truyền thông và mọi người. Những gì tốt đẹp thì mình lan tỏa, những gì tiêu cực thì mình bỏ vào hộp và quăng nó đi", tân Hoa hậu cho hay.

Được biết, trước Ban Mai, không ít Hoa hậu sau khi đăng quang trong các cuộc thi lớn cũng từng phải khóa bình luận để tránh sự công kích từ cộng đồng mạng. Trong đó có Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên, hay Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã phải 2 lần khóa trang cá nhân Facebook sau đăng quang vì áp lực lớn từ dư luận.

Thiên An