Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tân Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022 Trần Thị Ban Mai: Tôi từng mặc cảm về ngoại hình, tự ti chưa đủ giỏi

'Với xuất phát điểm có nhiều khó khăn về thể chất cũng như trí tuệ, thay vì chấp nhận tôi đã lựa chọn sự kiên trì', tân hoa hậu Trần Thị Ban Mai chia sẻ.

Trần Thị Ban Mai, người đẹp sinh năm 2000 đến từ TPHCM vừa chính thức đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022. Tân Hoa hậu được biết đến là một thông dịch viên chuyên nghiệp, từng kề vai sát cánh trong vai trò trợ lý cho Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray khi cô sang Việt Nam công tác.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, tân Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022 - Trần Thị Ban Mai xuất thân trong một gia đình khoa giáo và sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể.

Hoa hậu Trần Thị Ban Mai và Á hậu 1, Á hậu 2 trong buổi gặp gỡ báo chí sáng nay, sau khi đăng quang.

Hoa hậu Trần Thị Ban Mai và Á hậu 1, Á hậu 2 trong buổi gặp gỡ báo chí sáng nay, sau khi đăng quang.

Hồi nhỏ, Trần Thị Ban Mai mắc chứng khó đọc và suy dinh dưỡng. "Tôi phải mất 3 tháng để có thể học thuộc bảng chữ cái và nhận mặt chữ, cũng như chỉ có 35kg khi học hết lớp 5 mặc dù đã cao 1m60", tân Hoa hậu kể.

Dù vậy, bằng sự nỗ lực của bản thân và gia đình, Ban Mai sở hữu bảng thành tích học tập mà không phải ai muốn cũng được.

Liên tiếp trong 12 năm học, từ tiểu học tới hết trung học phổ thông, Ban Mai luôn đạt học sinh giỏi về học lực. Năm 10 tuổi, Ban Mai tập chơi thể thao và giành được phần thưởng đầu tiên là chiếc huy chương đồng bộ môn bóng chuyền.

Đặc biệt hơn, sau khi tốt nghiệp THPT, Ban Mai du học chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng tại đại học Fisher, bang Massachusetts, thành phố Boston, Mỹ. Suốt 4 năm học, cô luôn nằm trong top 12% sinh viên danh dự và xuất sắc của trường đại học mình theo học tại Mỹ.

Tân Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022 còn tốt nghiệp với tấm bằng Summa Cum Laude (bằng danh dự xuất sắc cao nhất) chuyên ngành truyền thông và quan hệ công chúng của đại học Fisher.

Khi nói về bảng thành tích này, Trần Thị Ban Mai khiêm tốn tâm sự: "Những thành tích tuy không quá lớn nhưng luôn là niềm tự hào và động lực gợi nhớ tôi về sự cố gắng cũng như nỗ lực của bản thân.

Với xuất phát điểm có nhiều khó khăn về thể chất cũng như trí tuệ, thay vì chấp nhận tôi đã lựa chọn sự kiên trì.

Tôi nghĩ chính sự quyết tâm, ý chí là chìa khóa giúp tôi vượt qua mọi rào cản của bản thân, can đảm theo đuổi ước mơ và đạt được điều mình mong muốn. Cũng chính vì vậy quan điểm trong cuộc sống của tôi luôn là "bạn chỉ có thể thất bại khi bạn ngừng cố gắng".

Ban Mai sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm các công việc liên quan tới pháp luật. Mẹ của tân hoa hậu là một thẩm phán, bà cũng là người có sức ảnh hưởng lớn nhất tới con gái.

Tân Hoa hậu Miss Peace Vietnam 2022 cho biết, mẹ là người cô ngưỡng mộ và là hình mẫu mong muốn trở thành. Cô chia sẻ: "Tôi từng mặc cảm về ngoại hình, tự ti về việc mình chưa đủ tốt, chưa đủ giỏi bằng các bạn đồng trang lứa.

Hòa bình nghe có vẻ là một khái niệm đơn giản nhưng có thể là một trạng thái mà con người phải theo đuổi cả đời để sỡ hữu, để tìm được sự bình yên, hạnh phúc và hòa hợp không chỉ tại môi trường mình sinh sống mà còn trong chính tâm hồn của mình. Cũng chính vì lẽ đó, mẹ là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đến tôi.

Là một thẩm phán, mỗi ngày mẹ đều phải đối mặt với những vụ án căng thẳng, phải đưa ra những quyết định cân bằng giữa tình cảm và lý trí, đó đều là các cuộc đấu tranh không hề đơn giản nhưng mẹ vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình: Trừng trị bạo lực, cái ác và bảo vệ chính nghĩa, người dân.

Là một thẩm phán, mỗi ngày mẹ đều phải đối mặt với những vụ án căng thẳng, phải đưa ra những quyết định cân bằng giữa tình cảm và lý trí, đó đều là các cuộc đấu tranh không hề đơn giản nhưng mẹ vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình: Trừng trị bạo lực, cái ác và bảo vệ chính nghĩa, người dân.

Có thể nói mẹ chính là một trong những chiến sĩ mang trong mình trọng trách gìn giữ và duy trì hòa bình của đất nước. Tuy với áp lực và trách nhiệm lớn lao đó, mẹ vẫn luôn chu toàn chăm sóc cho gia đình, là một người phụ nữ độc lập và bản lĩnh. Vì vậy mẹ luôn là một hình mẫu tôi ngưỡng mộ và muốn trở thành".