Tân hoa hậu Mỹ gây tranh cãi

Gốc
Giữa tuần qua, người đẹp đại diện Washington DC- Deshauna Barber đã xuất sắc vượt qua 51 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị cao nhất trong Chung kết Hoa hậu Mỹ 2016 tại Las Vegas.

Tân hoa hậu Mỹ gây tranh cãi - Ảnh 1

Tân Hoa hậu Mỹ Deshauna Barber.

Tân Hoa hậu Mỹ năm nay 26 tuổi, cao 1m78 và có lý lịch khá ấn tượng: tốt nghiệp Đại học bang Virginia năm 2011 và gia nhập quân đội vào năm 17 tuổi. Hiện tại, Deshauna Barber làm việc tại đơn vị chỉ huy hậu cần quân đội Mỹ kiêm nhà phân tích công nghệ thông tin cho Bộ Thương mại nước này. Tuy nhiên, nhan sắc và hình thể của cô lại là chủ đề gây tranh cãi từ phía dư luận.

Ngay trên trang Facebook của Miss USA ngay sau khi kết quả được công bố, nhiều khán giả bày tỏ, Deshauna Barber chỉ được cái trả lời hay chứ nhan sắc quá bình thường. Một số người cũng có ý kiến cho rằng, đại diện Hawaii- Á hậu 1 Chelsea Hardin xứng đáng hơn, còn Deshauna Barber giành chiến thắng vì là sĩ quan quân đội. Dù vậy, cũng không thiếu người ủng hộ và bênh vực Deshauna Barber.

Theo họ, sức mạnh, sự tự tin, trí thông minh và sự cống hiến của Deshauna Barber cho đất nước thật đáng ngưỡng mộ. Tân Hoa hậu là nữ anh hùng thực sự và là người truyền cảm hứng cho những cô gái trẻ tuổi.

Trong đêm chung kết, Deshauna Barber gây chú ý mạnh bởi ý kiến về nữ quyền trong quân đội Mỹ. Khi được hỏi về quyết định của Lầu Năm Góc cho phép phụ nữ đảm nhận mọi vị trí trong quân đội, cô mạnh mẽ trả lời: “Với tư cách là một phụ nữ trong quân đội Mỹ, tôi nghĩ chúng tôi không khác những người đàn ông. Là một người chỉ huy, tôi phải mạnh mẽ và nhạy bén. Giới tính không giới hạn chúng tôi trong quân đội”.

Với cương vị mới, Deshauna Barber sẽ đại diện nước Mỹ tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 diễn ra vào cuối năm nay.

B.M.Loan

Tin nóng

Tin mới