VOV.VN -Đến chiều 26/10, đám cháy cơ bản được dập tắt, 11.000m2 nhà xưởng bị sập đổ hoàn toàn, thiệt hại chưa thể thống kê.

Sau hơn 20 giờ xảy ra vụ cháy tại Nhà máy sản xuất Diana (Tiên Du, Bắc Ninh), đến trưa nay (26/10), lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bắc Ninh vẫn miệt mài dập lửa, do tại hiện trường vẫn âm ỉ cháy và sức nóng quá lớn.

Hình ảnh bên ngoài nhà máy sau vụ cháy

Trao đổi với phóng viên VOV online tại hiện trường vụ cháy, Thượng tá Nguyễn Đình Hoàn, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Bắc Ninh, đang trực tiếp chỉ đạo chữa cháy cho biết, trong chiều nay, đám cháy sẽ được dập tắt, phục vụ công tác khám nghiệm hiện trường.

Từ khi xảy ra vụ cháy, hơn 140 người, gồm lực lượng cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bắc Ninh và các đơn vị có liên quan đã được huy động tham gia chữa cháy. Đến trưa nay, vẫn còn trên 70 người tham gia chữa cháy.

Ông Nguyễn Đình Hoàn cho biết, thiệt hại ban đầu của vụ cháy chưa thể thống kê được, hiện mới xác định được 11.000m2 nhà xưởng bị sập đổ hoàn toàn.

Về nguyên nhân xảy ra cháy, theo ông Hoàn, chưa thể xác định được chính xác, bởi theo một số nguồn tin báo, lúc thì nói xảy ra ở phân xưởng sản xuất, lúc thì nói ở trong kho.

Về công tác PCCC của doanh nghiệp này, theo ông Nguyễn Đình Hoàn, về cơ bản đã thực hiện tốt, song trong quá trình thực hiện còn một vài thiếu sót, do đó đã để xảy ra hậu quả rất nặng nề. Đối với nhà máy Diana, do chưa thi công xong, trong khi để nguyên vật liệu trong đó, do đó khi xảy ra cháy sẽ dẫn đến hậu quả khó lường.

Ông Nguyễn Đình Hoàn trực tiếp chỉ đạo chữa cháy

Chị Trần Thị Thủy, công nhân xưởng sản xuất bỉm của nhà máy này cho biết, khoảng 14h25 phút ngày 25/10, trong khi đang làm việc, các công nhân được thông báo có cháy xảy ra, trong khoảng 10 phút sau đó, tất cả công nhân đã được sơ tán ra ngoài, rất may không ai bị thương. Theo chị Thủy, khi xảy ra cháy, trong nhà máy có khoảng 100 công nhân đang làm việc, không phải hàng nghìn người như thông tin trước đó đưa ra.

Hôm nay, tất cả công nhân thuộc xưởng bỉm, tã đã nghỉ việc do nhà máy bị sập hoàn toàn, xưởng giấy bên cạnh vẫn hoạt động bình thường. Tại hiện trường vụ cháy, trưa nay, mùi khét, khói vẫn lan tỏa tại khu vực, khiến nhiều người phải dùng khẩu trang.

Hiện các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ cháy. Được biết, nhà máy này mới đi vào hoạt động khoảng 1 năm nay.

Những hình ảnh phóng viên VOV online ghi nhận tại thời điểm trưa 26/10:

Cổng ra vào nhà máy có "11 điều lệ cơ bản trong an toàn lao động" nhưng cháy nghiêm trọng vẫn xảy ra

Cảnh hoang tàn sau vụ cháy

Hàng chục lính cứu hỏa vẫn làm việc giữa mịt mùi khói bụi giữa trưa nắng nóng

Dự kiến chiều 26/10 đám cháy sẽ được dập tắt hoàn toàn, phục vụ công tác điều tra

Lại Thìn/VOV online