(CAO) Hôm qua đi xem bóng đá trên sân Emirates, cũng mãn nguyện vì một trận cầu hay và cống hiến, cũng như lần đầu tiên vào một trong những sân vận động hoành tráng nhất nước Anh. Và điều đặc biệt là được tận mắt nhìn thấy Vũ Xuân Tiến – “chàng trai chạy” (“Running man” như báo chí Anh đặt tên), vừa chạy vừa giương cao quốc kỳ Việt Nam trong tiếng reo hò cổ vũ của hơn 60 ngàn khán giả Ăng Lê ngồi chật kín các khán đài. Thật quá đỗi tự hào!

Tác giả (thứ hai từ trái qua) và các du học sinh VN tại sân Emirates

Sau trận đấu, bạn bè phần lớn hỏi: "Eh, "chàng trai chạy" thế nào?"; "Có chụp hình chung với chàng ấy không?"...

Không thể phủ nhận hình ảnh Vũ Xuân Tiến - “Running man” đã được CLB Asenal PR quá tốt, ít nhất là ở VN nơi hàng triệu bạn trẻ muốn được như Tiến (mình cũng không phải ngoại lệ). Sang đến Anh là có xe limousine láng coóng đưa đi, ở hotel 300 bảng/đêm, nói chung được đối xử không kém... nguyên thủ quốc gia là mấy!

Nói gì thì nói, Tiến xứng đáng được như vậy, vì thể hiện tình yêu bằng hành động cụ thể, vì dám làm những điều khác thường, trong cuộc sống những người như vậy thường thành công. Mà đã trở thành đại diện tiêu biểu của VN thì được đón tiếp như vậy cũng đúng thôi.

Nhìn qua những nước láng giềng như Thái Lan, Indonesia, Malaysia... mỗi mùa hè đón mấy CLB thuộc top đầu thế giới mà có fighting man, naked man nào xuất hiện đâu? Tự hào về “chàng trai chạy” của chúng ta lắm chứ!

Một cú chạy đã và đang thay đổi tích cực về hình ảnh con người và đất nước VN. Trước mắt cứ vui vì đã thấy tận mắt "chàng trai vàng" của VN ở Emirates.