Tản mạn Euro: Em ơi Ba Lan

Gốc
Ít nhiều thì Euro 2012 đã bớt vui hơn khi đội chủ nhà Ba Lan phải sớm rời cuộc chơi trong một trận đấu có mưa và nước mắt. Nhưng những điều kì diệu, bất ngờ của trái bóng sẽ mãi làm người ta từ đau đớn đến điên cuồng vì môn thể thao này.

Không nhiều người bất ngờ về việc Ba Lan bị loại sớm khỏi Euro 2012 dù rơi vào một bảng đấu khá nhẹ. Thế nhưng như lễ hội mới bắt đầu mà người chủ nhà phải trở thành khán giả, Euro 2012 mất đi ít nhiều cái không khí nóng bỏng trên từng góc phố. Cái biển màu trắng- đen đã bao chùm đất nước này suốt hơn 1 tuần lễ hẳn sẽ kém sắc hơn dù hai tiến POLSKA (Ba Lan theo cách gọi của người bản địa) vẫn vang lên đâu đó. Vậy là Lewandowski và các đồng đội đã không thể thổi bùng hơn ngọn lửa đã cháy đỏ để đi đến tận cùng của giấc mơ. Giấc mơ ấy bây giờ dành cho những chàng trai CH Czech- kiên cường, ý chí, bản lĩnh chứ không mong manh như thứ pha lê nổi tiếng của đất nước họ. Lễ hội Euro 2012 tại Ba Lan nhưng đêm qua dường như đã chuyển sang nước bạn láng giềng.

Không có gì là không thể

Ở Moskva không mưa nhưng hẳn nước mắt cũng lại không thể thiếu. Có lẽ ngoại trừ những người Hi Lạp, không ai dám tưởng tưởng kịch bản oai hùng mà nhà cựu vô địch Euro 2004 đã tạo được đêm qua. Arshavin, Dzagoev vẫn mãi là những gấu Nga hiền lành, ngơ ngác như rất nhiều thế hệ đàn anh dù bây giờ châu Âu đã không còn biên giới. Đội tuyển Nga đã hơn đội tuyển Hy Lạp mọi mặt trong trận đấu đêm qua- trừ việc dứt điểm. Nhưng đó là bóng đá, đó là số phận và đó là định mệnh mà Karagounis được trao để làm nên điều không tưởng.

Và kho bóng vẫn lăn, người ta vẫn đợi chờ những cung bậc cảm xúc diệu kì hơn thế nữa…

Tin nóng

Tin mới