Tận mắt người máy Transformer của Quân đội Mỹ

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Quân đội Mỹ đang tìm cách chế tạo một loại robot điều khiển từ xa có phương thức hoạt động gần giống các người máy Transformer trong bộ phim bom tấn cùng tên.

Mẫu robot này được gọi là Black Night Transformer có dạng một chiếc xe tải với 8 động cơ cánh quạt (mỗi bên 4 chiếc) sẽ được gập lại khi xe chạy và giương ra để trở thành trực thăng. Nó có khả năng việt dã của xe tải và có thể cất hạ cánh thẳng đứng như trực thăng.

Theo Pop Sciense, Quân đội Mỹ phát triển robot này để phục vụ cho các mục đích cứu hộ cứu nạn đa nhiệm, trong mọi tình huống, Black Night Transformer có thể cơ động bằng đường bộ hoặc đường không.

Black Night có tám cánh quạt khi “biến hình” thành trực thăng và các cánh quạt này được gập gọn lại ở dạng xe tải.

Một nghiên cứu của chính phủ Mỹ về sơ tán, cứu hộ và y tế kết luận rằng việc sử dụng robot trong các nhiệm vụ quân sự sẽ cho phép sơ tán nạn nhân trong thời gian ngắn, bất chấp những điều kiện thời tiết, ô nhiễm, môi trường khắc nghiệt… Bản thiết kế của Black Night.

Black Night có thể hoạt động tự động, nhưng cũng có thể được điều khiển bởi người. Robot cũng khá hữu ích trong việc vận chuyển hàng hóa.

Advanced Tactics, một công ty có trụ sở ở El Segundo đang lên kế hoạch thử nghiệm Black Night trong năm nay.

Rustom Jehangir, kĩ sư trưởng của Advanced Tactics nói với Popular Science: “Phòng thí nghiệm tham chiến của Lính thủy Đánh bộ Mỹ rất quan tâm đến khả năng tiếp tế hàng hóa của Black Night. Trước đây, họ đã từng thử với K-Max của Lockheed Martin, nhưng Black Night của chúng tôi hiệu quả hơn nhiều”.

Các thành phần xe tải đã được thử nghiệm vào cuối năm 2013, trong khi các thiết bị bay sẽ được thử nghiệm vào tháng 2/2014. Black Night có thể xâm nhập những khu vực nguy hiểm thay cho binh lính.

Tin nóng

Tin mới