Thủ thành Iker Casillas vừa lên tiếng khẳng định muốn cống hiến cho Real Madrid tới năm 40 tuổi. Arsenal thực sự gặp khó và HLV Wenger buộc phải chuyển sang phương án dự phòng mang tên Steve Mandanda.

HLV Arsène Wenger không vui với những màn trình diễn của Wojciech Szczesny trong thời gian gần đây. Rồi việc Lukasz Fabianski tuyên bố sẽ ra đi khi mùa giải khép lại khiến chiến lược gia người Pháp buộc phải lên kế hoạch tìm người thay thế.

Ông đã nhắm tới Iker Casillas, nhất là khi chứng kiến thủ thành người Tây ban Nha phải chật vật tìm kiếm vị trí chính thức tại Real Madrid.

HLV Wenger nhắm Mandanda cho vị trí “gác đền” tại Arsenal

Tuy nhiên trong một động thái mới nhất, Casillas đã khẳng định muốn gắn bó với sân Bernabeu tới năm 40 tuổi, chứ không có ý định ra đi. Tuyên bố của “Thánh Iker” khiến Arsenal thực sự buồn lòng. Nhưng cuộc sống thì cứ phải tiếp diễn. Không Casillas, trong tay HLV Wenger còn khá nhiều mục tiêu khả dĩ có thể thay thế, nổi bật trong số ấy chính là Steve Mandanda.

Hôm thứ 2 vừa qua, HLV Wenger đã bí mật cử người tới Marseille liên hệ với Mandanda và ngỏ ý sẵn sàng trả 8,2 triệu bảng để sở hữu thủ thành 28 tuổi người Pháp. Xét về tài năng, Mandanda chẳng kém cạnh Szczesny. Chưa kể anh lại ăn đứt thủ thành người Ba Lan về kinh nghiệm trận mạc và luôn thi đấu với thái độ bình tĩnh, chứ ít khi bốc đồng để rồi dẫn đến những thẻ phạt không đáng có.

Phía Marseille có vẻ cũng không từ chối tấm thịnh tình từ Arsenal. Theo tiết lộ từ talkSPORT, những người đứng đầu đội bóng thành phố cảng nước Pháp đã đồng ý gặp gỡ vị đại diện của Arsenal và hai bên đã có những trao đổi đầu tiên. Phía Arsenal hi vọng sẽ có thể mang Mandanda về Emirates ngay thị trường chuyển nhượng mùa hè 2014 mở cửa và có thể bổ xung anh vào đội hình du đấu hè.

Về phía Mandanda, anh cũng từng không ít lần bóng gió tới khả năng gia nhập Premier League, nơi được coi như miền đất hứa về thu nhập. Thêm vào đó, nếu gia nhập Arsenal, Mandanda sẽ có cơ hội chơi bóng cùng nhiều đồng đội người Pháp và dưới sự dẫn dắt của một HLV người Pháp.

Tùng Lâm