Sự ăn ý cũng như cách hát nhường nhịn, 'nâng đỡ' của Tân Nhàn đã giúp Sông Thao tự tin trong CD-DVD có tựa đề Thay lời trái tim.

Ca sĩ Sông Thao vừa cho ra mắt khán giả bộ sản phẩm CD-DVD có tựa đề Thay lời trái tim. Đây được coi là món quà cho những khán giả yêu mến dòng nhạc trữ tình quê hương nhân dịp Tết đến Xuân về.

Từng đoạt giải Ba Giọng hát hay Hà Nội 2014 và sau đó một năm, lại đoạt giải Ba Sao Mai 2015 dòng nhạc dân gian, Sông Thao bắt đầu được khán giả của dòng nhạc trữ tình quê hương chú ý, bởi giọng hát ngọt ngào, mộc mạc, thuần chất và gương mặt xinh xắn, duyên dáng, nhẹ nhàng.

Tan Nhan het long nang do hoc tro ra mat san pham dau tay - Anh 1

Sông Thao trong ngày ra mắt sản phẩm mới.

Bước ra khỏi cuộc thi, cô ngay lập tức bắt tay vào thực hiện bộ sản phẩm đầy tâm huyết này. Sau gần một năm 'thai nghén' và ấp ủ, những ngày Xuân Bính Thân, cô đã hoàn thành tâm nguyện, cho ra mắt công chúng bộ sản phẩm Thay lời trái tim đậm chất âm nhạc dân gian.

Album này gồm 9 ca khúc, đa phần là những bài hát quen thuộc như Đêm ả đào (Phú Quang), Bến đợi (Thuận Yến), Bến sông xưa (Tuấn Phương), Tình làng quê (An Thuyên), Thương về xứ Nghệ (Nguyễn Tất Tùng), Lời quê (Ngọc Thịnh), Tiếng Việt (Lê Tâm), và hai ca khúc tương đối mới là Câu quan họ người ơi (Nguyễn Ngọc Lĩnh), Ký ức dòng Lam (Tuấn Phương).

Trong số đó, bài Câu quan họ người ơi được song ca cùng ca sĩ Tân Nhàn - cô giáo của Sông Thao. Sự ăn ý cũng như cách hát nhường nhịn, 'nâng đỡ' của Tân Nhàn đã giúp cô học trò của mình tự tin và thể hiện rất thành công ca khúc này.

Tan Nhan het long nang do hoc tro ra mat san pham dau tay - Anh 2

Tân Nhàn hết mình giúp đỡ học trò.

Trong album này, Sông Thao thể hiện sự đa năng trong giọng hát của mình. Khi thì lả lơi đầy táo bạo trong Đêm ả đào, lúc lại 'hiền khô', một mạc như Bến sông xưa, rồi rất 'học thuật' khi hát Tình làng quê hoặc Tiếng Việt...

Ở ca khúc nào, Sông Thao cũng thả hồn mình và dạt dào cảm xúc, đó chính là điều làm người nghe cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức giọng hát của cô.

Những hình ảnh trong DVD đều rất đẹp, như một bức tranh. Khung cảnh làng quê với dòng sông, con đò, cánh đồng, sóng nước... được đạo diễn Anh Quân thể hiện đẹp như thơ. Những góc máy đẹp rất có hồn góp phần đưa tiếng hát của Sông Thao bay cao.

Đặc biệt, MV Tiếng Việt mang đậm không khí ngày Tết cổ truyền rất phù hợp với những ngày này, khi cả nước đang tưng bừng chào đón một mùa Xuân mới, Tết Bính Thân. Đây chính là 'món quà quê' một mạc nhưng rất ý nghĩa mà Sông Thao muốn gửi tới tất cả khán giả yêu nhạc.

Theo LP/Baodatviet.vn