Tân Nhàn rủ chồng làm liền anh trong MV 'Quan họ chào Hội Lim'

Gốc
Trong MV 'Tương phùng tương ngộ' được thực hiện nhân dịp Hội Lim 2019, ca sĩ Tân Nhàn đã mời ông xã của mình là ca sĩ Tuấn Anh vào vai liền anh Quan họ.

Hôm nay, ngày 12/2/2019 (tức ngày 8 tháng Giêng), ca sĩ Tân Nhàn chính thức phát hành MV mới với bài dân ca quan họ Bắc Ninh nổi tiếng Tương phùng tương ngộ.

Ca sĩ Tần Nhàn

Ca sĩ Tân Nhàn cho biết, dân ca Quan họ Bắc Ninh là một trong những loại hình âm nhạc truyền thống mà Tân Nhàn mê mẩn, cô đã dành nhiều thời gian tập luyện để hát được những bài Quan họ theo đúng lối hát cổ của các liền anh liền chị vùng Kinh Bắc. Trước khi dựng MV, bài Quan họ Tương phùng tương ngộ mà Tân Nhàn đã đưa vào album nhạc truyền thống Níu dải lụa đào phát hành hồi tháng 12/2018.

MV Tương phùng tương ngộ của Tân Nhàn kể câu chuyện liền chị thương nhớ liền anh và mơ ước sớm có ngày “gặp mặt đôi sánh đôi”. Đặc biệt, trong MV này, Tân Nhàn đã “mời” chồng, ca sĩ Tuấn Anh, vào vai liền anh Quan họ. Tân Nhàn tiết lộ, cô đã phải “nài nỉ” mãi Tuấn Anh mới chịu làm diễn viên đóng MV cho vợ. Bởi, như Tuấn Anh từng chia sẻ, anh chỉ muốn đứng phía sau để vợ được tỏa sáng. Tuấn Anh nói vui, anh là diễn viên phụ để Tân Nhàn vai chính tỏa sáng.

Vợ chồng Tân Nhàn - Tuấn Anh trong MV "Tương phùng tương ngộ"

Dẫu là vai phụ, chỉ xuất hiện rất ít nhưng ca sĩ Tuấn Anh đã thể hiện rất tròn vai liền anh của mình, với những xúc cảm luyến lưu, với những mong mỏi đợi chờ mùa Xuân đến được hội ngộ với liền chị mà mình đã vấn vương ở mùa Hội năm đó. Khi vào vai diễn những cảnh tình cảm, e ấp, cả Tuấn Anh và Tân Nhàn đã nhanh chóng thể hiện như một đôi tình nhân vừa mới yêu nhau, còn những rụt rè “tình trong như đã mặt ngoài còn e”.

Bài Quan họ Tương phùng tương ngộ được Tân Nhàn hát theo lối cổ truyền, với mong muốn được khoe trọn vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống Việt Nam. Tuy nhiên, trong MV Tương phùng tương ngộ, khán giả lại có thêm những cách cảm nhận khác khi nghe và xem Tân Nhàn hát.

Người con gái trong MV đã hát lên những khát khao của một năm dài đằng đẵng mới đến mùa xuân gặp mặt, "tương phùng tương ngộ" của người Quan họ. Câu chuyện đượm buồn, nhưng Tân Nhàn đã làm tươi mới hơn cho bài Quan họ với cách thể hiện của mình, vẫn nỗi buồn lẻ đôi đấy nhưng cũng tràn đầy hy vọng khi sẽ có ngày sánh đôi. Tạo hình của Tân Nhàn cũng tươi mới hơn hẳn, vẫn nón ba tầm, vẫn áo tứ thân, nhưng đã được cách điệu hiện đại hơn, lộng lẫy hơn.

Ca si Tân Nhàn hiện là Phó trưởng khoa Thanh nhạc - Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Ca sĩ Tân Nhàn cho biết thêm, MV Tương phùng tương ngộ được ra mắt đón chào Hội Lim 2019 và cũng là sản phẩm chuẩn bị cho liveshow Trở về của cô diễn ra vào ngày 19 tháng Giêng (tức 23/2/2019) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội. Liveshow Trở về là chương trình nghệ thuật khắc họa chân dung âm nhạc của Tân Nhàn - Phó trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và đang là nghiên cứu sinh âm nhạc.

Xem MV "Tương phùng tương ngộ" của ca sĩ Tân Nhàn:

Minh Anh - Ảnh: Luke Nguyễn