Ngày 17/7 BXH WTA đón nữ hoàng tennis thứ 24 và với riêng CH Séc họ đã có tay vợt đầu tiên đứng ở ngôi số 1, đó chính là Karoline Pliskova.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 1

Sau khi kết thúc Wimbledon 2017, Karoline Pliskova nữ tay vợt 25 tuổi người CH Séc đã chính thức bước lên ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng WTA.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 2

Đây quả là một thông tin bất ngờ, bởi trước đó ai cũng nghĩ Simona Halep (Romania) mới là tay vợt có được vị trí này, song Pliskova đã có màn "soán ngôi" ngoạn mục.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 3

Pliskova bị loại ngay ở vòng 2 Wimbledon, tuy nhiên cô đã bảo vệ thành công số điểm năm ngoái, trong khi Halep cũng bảo vệ thành công số điểm tại Wimbledon tuy nhiên Halep bị trừ thêm một số điểm ở giải đấu cùng thời điểm năm ngoái nên cô đã phải nhường vị trí số 1 cho tay vợt người CH Séc.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 4

Karoline Pliskova đã trở thành nữ tay vợt thứ 24 trong lịch sử có được vị trí số 1 thế giới kể từ khi BXH WTA được lập ra vào năm 3 tháng 11 năm 1975.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 5

Có thể xét về thành tích, đẳng cấp Karoline Pliskova chưa phải là cái tên có thể so sánh với những Halep, Kerber, Serena..., tuy nhiên với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong thời gian qua, cô xứng đáng có được ngôi vị số 1 thế giới.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 6

Trở thành tay vợt đầu tiên của CH Séc bước lên ngôi số 1 thế giới, Karoline Pliskova xứng đáng được tôn vinh như một người hùng.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 7

Tay vợt 25 tuổi thế giới không chỉ tài năng cô còn sở hữu nét đẹp thiên phú, cô cao 1m86 sở hữu mái tóc vàng và khuôn mặt xinh đẹp.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 8

Karoline Pliskova mới chỉ có được 9 danh hiệu nhỏ và trung bình trong sự nghiệp, cô chưa có chức vô địch Grand Slam nào, và có thể cô sẽ như Dinara Safina, Caroline Wozniacki đứng ở ngôi số 1 nhưng không vô địch Grand Slam nhưng...hãy cứ vui với những gì đang có.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 9

Karoline Pliskova trong một bức hình gợi cảm, tinh tế ngoài biển.

Tan nu hoang tennis Pliskova: Tai sac ven toan, van nguoi me - Anh 10

Pliskova còn có một người em song sinh cũng đang là tay vợt chuyên nghiệp.

Q.H (Tổng hợp)