Tân Tổng giám đốc Bamboo Airways là ai?

Bamboo Airways vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Quân giữ vị trí Tổng giám đốc, thay cho ông Đặng Tất Thắng.

Ông Nguyễn Mạnh Quân giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways từ tháng 6/2020 và sau đó là Phó Tổng giám đốc thường trực từ tháng 9/2020 tới nay.

Trước đó, ông Quân có 30 năm làm việc trong các lĩnh vực hàng không, dịch vụ, thương mại… như Bộ Thương mại, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Công ty CP dịch vụ hàng không Nội bài, Công ty CP hàng không Thiên Minh, Công ty Vinpearl…

Ông Đặng Tất Thắng (trái) tặng hoa cho ông Nguyễn Mạnh Quân- tân Tổng giám đốc Bamboo Airways

Ông Đặng Tất Thắng (trái) tặng hoa cho ông Nguyễn Mạnh Quân- tân Tổng giám đốc Bamboo Airways

Cũng trong ngày 29/7, Bamboo Airways công bố quyết định thôi giữ vị trí Tổng giám đốc kể từ ngày 27/7 đối với ông Đặng Tất Thắng. Ông Thắng giữ vai trò Tổng giám đốc Bamboo Airways từ năm thành lập hãng 2017, giúp hãng bay này đạt được nhiều thành tích và phát triển nhanh chóng.

Đáng chú ý, ông Đặng Tất Thắng, người tham gia xây dựng Bamboo Airways những ngày đầu, đã có đơn xin thôi làm Chủ tịch, Tổng giám đốc Bamboo Airways cũng như vai trò Phó Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Ông Nguyễn Mạnh Quân trước đó đã giữ vai trò Phó Tổng giám đốc thường trực của Bamboo Airways

Ông Nguyễn Mạnh Quân trước đó đã giữ vai trò Phó Tổng giám đốc thường trực của Bamboo Airways

Ông Thắng đang giữ chức Phó chủ tịch Tập đoàn FLC kiêm Chủ tịch, Tổng giám đốc Bamboo Airways. Tuy nhiên, hiện Bamboo Airways chưa công bố quyết định liên quan tới vị trí Chủ tịch của ông Thắng.

Từ tháng 4/2022 đến nay, kể từ sau khi ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC bị bắt, nhân sự cấp cao của FLC và Bamboo Airways không ngừng biến động, nhiều thành viên HĐQT Tập đoàn FLC có đơn xin từ nhiệm.

Ngân Tuyền

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tan-tong-giam-doc-bamboo-airways-la-ai-post512255.antd