TAND quận Ba Đình xét xử trực tuyến nhiều vụ án ma túy

Ngày 16/8, TAND quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm: Phòng xét xử trực tuyến – Trụ sở TAND TP Hà Nội và điểm cầu thành phần tại Trại tạm giam số 1 Công an TP Hà Nội đối với bị cáo Tống Thụy Anh (SN 1974, trú tại phường Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội về tội 'Tàng trữ trái phép chất ma túy'.

Thẩm phán Ngô Thị Vân, Phó Chánh án TAND quận Ba Đình, chủ tọa phiên tòa

Thẩm phán Ngô Thị Vân, Phó Chánh án TAND quận Ba Đình, chủ tọa phiên tòa

Được biết, trước khi phạm tội lần này, bị cáo Tống Thụy Anh đã từng có 5 tiền án về các tội: “Trộm cắp tài sản”; “Sử dụng trái phép chất ma túy”; “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 19h30’ ngày 12/04/2022, Tống Thụy Anh điều khiển xe máy đến khu vực Phúc Tân để tìm mua ma túy về sử dụng.

Tại trước cửa số nhà 209 Hồng Hà, Thụy Anh có mua 1 gói heroine của một người đàn ông không quen biết với giá 100.000 đồng. Mua xong, Thụy Anh cất gói heroine vào trong cốp xe máy rồi đi tìm nơi sử dụng.

Khi đi đến phố Ngọc Thụy, Long Biên, Thụy Anh có gặp bà Vũ Thị Khánh (là bạn của Thụy Anh, bà Khánh nhờ Thụy Anh đèo sang nhà con trai tại Thủ Lệ, Thụy Anh đồng ý. Khi cả hai đi đến ngã tư Liễu Giai - Phan Kế Bính, phường Cống Vị, Ba Đình (Hà Nội) đã bị tổ công tác 141 kiểm tra, thu giữ gói heroine. Tuy nhiên, việc Thụy Anh tàng trữ 1 gói heroine, bà Khánh không biết.

Đại diện VKS công bố bản cáo trạng truy tố tại điểm cầu trung tâm

Đại diện VKS công bố bản cáo trạng truy tố tại điểm cầu trung tâm

Theo bản kết luận giám định của cơ quan chức năng, chất bột màu trắng bên trong 1 gói giấy màu vàng là ma túy loại heroine, khối lượng: 0,040 gam.

Đối với đối tượng bán ma túy cho Thụy Anh, CQĐT đã tiến hành xác minh nhưng không xác định được lai lịch, nên không có căn cứ để điều tra, xử lý.

Tại CQĐT cũng như tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Tống Thụy Anh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như nội dung bản cáo trạng đã truy tố.

Bị cáo Tống Thụy Anh tại điểm cầu thành phần Trại tạm giam số 1 - Công an TP Hà Nội

Bị cáo Tống Thụy Anh tại điểm cầu thành phần Trại tạm giam số 1 - Công an TP Hà Nội

Theo HĐXX, bị cáo là một công dân có nhân thân xấu, đã nhiều lần bị xét xử các tội phạm về ma túy, được đưa đi cải tạo nhiều lần song không từ bỏ ma túy mà tiếp tục tái nghiện ma túy rồi đi vào con đường phạm tội.

Nhân thân bị cáo đã có 5 tiền án, trong đó 2 tiền án năm 2002 và năm 2005 đã được xóa, các tiền án năm 2007 đến năm 2016 chưa được xóa án tích.

HĐXX đã quyết định tuyên phạt bị cáo Tống Thụy Anh mức án 2 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trong buổi sáng cùng ngày, TAND quận Ba Đình cũng tiếp tục mở phiên tòa xét xử trực tuyến với hai vụ án “Mua bán trái phép chất ma túy” khác và lần lượt tuyên phạt mức án 30 tháng tù đối với Đặng Vũ Đạt (SN 1981, trú tại Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và 30 tháng tù đối với bị cáo Bích Phan Tố Linh (SN 1981, trú tại phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) cùng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy.

Một số hình ảnh tại phiên tòa xét xử trực tuyến sáng nay:

Mạnh Hùng

Nguồn Công Lý: https://congly.vn/tand-quan-ba-dinh-xet-xu-truc-tuyen-nhieu-vu-an-ma-tuy-212062.html