Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

TAND TP.HCM triển khai việc tống đạt văn bản qua dịch vụ bưu chính

Gốc

TAND TP.HCM đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng của tòa qua dịch vụ bưu chính với Bưu điện TP.HCM.

Văn phòng TAND TP.HCM vừa có thông báo triển khai việc thực hiện tống đạt văn bản tố tụng qua kênh bưu chính.

Theo TAND TP.HCM, thời gian qua, việc thực hiện công tác tống đạt qua kênh thừa phát lại đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực, hiệu quả và góp phần lớn trong công tác giải quyết, xét xử.

Tuy nhiên, do số lượng văn bản tố tụng cần tống đạt ngày càng lớn nhưng kinh phí phục vụ cho công tác này có hạn chế. Do đó, để đảm bảo cho việc tống đạt không bị gián đoạn, đặc biệt là gần thời điểm kết thúc công tác năm 2021, TAND TP.HCM đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ cấp, tống đạt, thông báo văn bản tố tụng của tòa qua dịch vụ bưu chính với Bưu điện TP.HCM.

TAND TP.HCM triển khai việc thực hiện tống đạt văn bản tố tụng qua kênh bưu chính. Ảnh: H.YẾN

Theo đó, mỗi văn bản tố tụng cần tống đạt sẽ đi kèm với biên bản tống đạt theo mẫu, thẩm phán hoặc thư ký yêu cầu tống đạt phải điền đầy đủ thông tin. Công tác giao nhận văn bản tố tụng được thực hiện tại văn phòng do hai người phụ trách.

Văn bản tố tụng yêu cầu tống đạt phải được giao cho bộ phận giao nhận trước ngày triệu tập trong văn bản bảy ngày. Đối với trường hợp địa chỉ tống đạt không thuộc TP.HCM (các tỉnh thành khác) thì thời gian này là trước 15 ngày. Đi kèm với đó có quy trình giao nhận văn bản gửi tống đạt qua bưu điện cụ thể.

Tất cả các văn bản tố tụng được thực hiện qua kênh bưu chính. Các đơn vị chỉ thực hiện yêu cầu tống đạt qua kênh thừa phát lại đối với trường hợp đương sự không còn cư trú tại địa chỉ tống đạt và cần thực hiện thủ tục niêm yết.

Nguồn PLO: https://plo.vn/phap-luat/tand-tphcm-trien-khai-viec-tong-dat-van-ban-qua-dich-vu-buu-chinh-995229.html