GiadinhNet - Tầng 1 tòa nhà Lotte Mart Bình Dương (phường Lái Thiêu, TX Thuận An) đã đổ sập trong quá trình thi công ngày 4/8.

Khu vực giàn giáo lắp ráp để đổ bê tông có 8 người đang làm việc. Tối cùng ngày, vẫn chưa xác định được số thương vong. Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương và Công an TX Thuận An đã vào cuộc để điều tra.

Anh Đài

Giai đoạn 2016-2017, hệ thống điện quốc gia sẽ đảm bảo công suất và sản lượng điện cung cấp theo nhu cầu phụ tải, nhưng sau đó sẽ thiếu khoảng 600 triệu/122 tỷ kWh mỗi năm (0,5%) và rơi vào những tháng 3-4-5 ở phía Nam. Thông tin này được đưa ra tại buổi họp của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải họp Ban chỉ đạo Nhà nước Quy hoạch điện VII hôm 3/8.

Hải Phong

Khoảng 1 vạn người đã tham gia cuộc đi bộ dài 3km tại Công viên Đầm Sen (TPHCM) ngày 3/8 theo chương trình “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” lần 7 do Hội Chữ thập đỏ tổ chức. Người tham dự đến từ các cơ quan đơn vị, công ty, học sinh, sinh viên và thành viên Chữ thập đỏ quốc tế…

Hải Phong

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, địa phương này có khoảng 20.000 thẻ bảo hiểm y tế bị cấp trùng. Cơ quan bảo hiểm hiện đang phối hợp với Sở LĐTB&XH rà soát và tiến hành thu hồi thẻ trùng. Tại Đồng Nai, TP Biên Hòa có số lượng cấp trùng nhiều nhất (3.000 thẻ).

Hải Phong

Tin từ Chi cục ATTP tỉnh Đồng Nai ngày 4/8 cho hay, cơ quan này đã yêu cầu Công ty TNHH Kotop Vina ngừng nấu và cung cấp thức ăn cho công nhân tại bếp ăn tập thể từ ngày 3/8 do thức ăn bị nhiễm vi sinh dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tối 23/7 và 26/7. Đã có hơn 160 công nhân của Koto Vina phải nhập viện sau các bữa ăn.

Anh Đài

Tiểu dự án 2 nâng cấp QL1 (Thanh Hóa) đã được Bộ GTVT và UBND tỉnh này khởi công xây dựng ngày 4/8. Tiểu dự án có chiều dài 11km với tổng mức đầu tư 2.632 tỷ đồng, thời gian thi công trong 18 tháng. Tuyến đường được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng, tốc độ thiết kế 80km/giờ.

Việt Nguyễn