Trên BXH ATP mới nhất vừa được công bố, tay vợt Lý Hoàng Nam đã tăng 32 bậc so với trước đây để lần đầu tiên trong sự nghiệp có mặt trong tốp 900 của ATP với thứ hạng hiện tại là 884 thế giới.

Tang 32 bac, Ly Hoang Nam lan dau tien vao top 900 ATP - Anh 1

Hoàng Nam tiếp tục đạt cột mốc mới trong sự nghiệp

Trong tháng 2 vừa qua, Lý Hoàng Nam đã vào đến tứ kết giải F1 Men's Futures ở Trung Quốc, giúp anh có thêm 2 điểm trên BXH ATP.

Cộng với 17 điểm tích lũy được trước đó, Hoàng Nam đã có tổng cộng 19 điểm, giúp anh tăng 32 bậc trên BXH cập nhật mới đây của ATP. Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà Hoàng Nam từng có được trong sự nghiệp, và tay vợt trẻ của Bình Dương tiếp tục tạo nên những cột mốc mới khi anh là tay vợt Việt Nam đầu tiên có mặt trong tốp 900 của ATP.

Tang 32 bac, Ly Hoang Nam lan dau tien vao top 900 ATP - Anh 2

Thứ hạng hiện tại của Hoàng Nam là 884, mục tiêu của anh trong năm 2016 là vào tốp 500 ATP

Vào lúc này, Hoàng Nam đang có mặt tại Indonesia cùng các thành viên của đội tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị tranh tài tại Davis Cup nhóm II Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương 2016, giải đấu sẽ khởi tranh từ ngày 4-6.3. Với sự tiến bộ không ngừng của Hoàng Nam, đội tuyển quần vợt Việt Nam cũng đang đặt ra quyết tâm cao để có thể thăng hạng lên nhóm I Davis Cup.

Theo kế hoạch, sau khi kết thúc Davis Cúp, Hoàng Nam sẽ tiếp tục tham dự các giải trong hệ thống Men's Futures để hiện thực hóa mục tiêu lọt vào tốp 500 trên BXH ATP trong năm 2016.