Tặng 35 tranh sơn dầu cho Bệnh viện Châm cứu Trung ương giúp động viên tinh thần người bệnh

Gốc
Ngày 15/4, tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Quỹ tranh 'Butta Sweet Life' thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức trao 35 bức tranh và 100 quyển sách cho Bệnh viện.

Họa sĩ Kim Đức trao tranh cho đại diện Bệnh viện Châm cứu Trung ương. (Ảnh: Vân Chi)

Trên thực tế, ở nhiều nước phát triển, các bệnh viện thường treo các bức tranh để nâng cao tính thẩm mỹ tại đây. Gần đây ở Việt Nam, đây đó đã hình thành một số phòng tranh ở bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng cho trẻ tự kỷ, khuyết tật và bệnh nhi.

Khởi xướng từ ý tưởng của họa sĩ Nguyễn Thị Kim Đức, tác giả bức tranh Vỏ tương lai (Cover Of Future) từng được chọn làm quà tặng chính thức của Đại lễ Phật Đản Vesak 2019, Quỹ tranh “Butta sweet life” thuộc Mạng xã hội Phật giáo Butta đã được thành lập vào cuối năm 2020.

Quỹ tranh ra đời nhằm quyên góp ủng hộ tặng tranh nghệ thuật cho các bệnh viện, cơ sở y tế tại Việt Nam với mục đích trang trí, cải tạo môi trường không gian làm việc của các bác sĩ, nhân viên y tế, góp phần giảm căng thẳng và áp lực, nâng cao hiệu quả công việc cũng như môi trường điều trị của các bệnh nhân.

Các bức tranh trong bộ sưu tập có chủ đề về thiên nhiên, con người góp phần động viên tinh thần của những bệnh nhân nằm viện, đặc biệt là những bệnh nhân phải nằm trong thời gian dài.

Tiếp nối thành công của 170 bức tranh đã tặng 4 bệnh viện của Hà Nội là Bệnh viện K cơ sở 2, Bệnh viện Mỹ Đức, Bệnh viện đa khoa Saint Paul, Bệnh viện Đức Giang, Quỹ tranh "Butta Sweet Life" hy vọng 35 bức tranh dành tặng Bệnh viện Châm cứu Trung ương sẽ làm đẹp thêm cảnh quan của bệnh viện cũng như động viên tinh thần người bệnh đang tham gia chữa trị.

Bệnh viện Châm cứu Trung ương được đặt nền móng bởi cố Giáo sư, Thầy thuốc Nhân dân, Anh hùng Lao động Nguyễn Tài Thu. Trải qua hơn 40 năm, đến nay, Bệnh viện Châm cứu Trung ương luôn là bệnh viện đi đầu trong công tác khám bệnh, chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, dưỡng sinh, phục hồi chức năng, kết hợp y học cổ truyền và hiện đại.

Các bác sĩ và nhân viên y tế tại bệnh viện có tay nghề cao, đặc biệt là về lĩnh vực châm cứu, xoa bóp bấm huyệt và sử dụng các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mang lại hiệu quả cao. Cơ sở vật chất của bệnh viện được đầu tư thỏa đáng, đặc biệt phát huy thế mạnh về châm cứu, đẩy mạnh hợp tác châm cứu với 39 nước trên thế giới.

Quỹ tranh 'Butta sweet life' muốn mang đến những bức tranh muôn màu như liều thuốc tinh thần quý giá dành cho bệnh nhân và các nhân viên y tế tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương. (Ảnh: Vân Chi)

Thông thường, khi điều trị tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương thường mất nhiều thời gian vì khả năng phục hồi dần dần, nên các bệnh nhân sẽ rất cần không gian thư giãn mang tính thân thiện. Dù cơ sở vật chất tương đối hiện đại, sạch sẽ, đội ngũ y tế nhiệt tình nhưng dối diện với các bức tường trắng tinh, không tránh khỏi sự lạnh lẽo, cô đơn. Đó chính là lý do mà Quỹ tranh "Butta sweet life" muốn mang đến những bức tranh muôn màu như liều thuốc tinh thần quý giá dành cho bệnh nhân và các nhân viên y tế nơi đây.

Chia sẻ tại lễ trao tặng, họa sĩ Kim Đức khẳng định: “Nghề y, bác sỹ là nghề vô cùng vất vả, hàng ngày phải đối diện với vô vàn áp lực cùng trách nhiệm nặng nề. Hy vọng rằng, chính những điều giản dị tươi đẹp của bức tranh sẽ mang lại cho đội ngũ y bác sỹ những giây phút thư giãn, thêm năng lượng để tiếp tục làm việc, chăm sóc bệnh nhân, đúng như thông điệp của Quỹ tranh là Ngọt ngào cùng chia sẻ".

Cùng với chuỗi chương trình tặng tranh cho các bệnh viện, Mạng xã hội Phật giáo Butta luôn thực hiện sứ mệnh tốt đời đẹp đạo của mình. Với trọng trách của một người sáng lập Mạng xã hội phật giáo Butta, họa sĩ Kim Đức mong muốn sẽ có thêm nhiều tổ chức, cá nhân cùng với Quỹ tranh “Butta sweet life” đến với các bệnh viện trên khắp cả nước.

Nguồn TG&VN https://baoquocte.vn/tang-35-tranh-son-dau-cho-benh-vien-cham-cuu-trung-uong-giup-dong-vien-tinh-than-nguoi-benh-142408.html