Tặng 6.000 cuốn sách cho học sinh, sinh viên TP.HCM

Gốc
Chương trình 'Đánh thức khát vọng' sẽ được triển khai tại 30 trường ở TP.HCM, trong đó có nội dung tặng những cuốn sách ý nghĩa cho học sinh, sinh viên.

"Đánh thức khát vọng" là chương trình được thực hiện từ tháng 9 đến tháng 11. Chương trình đầu tiên sẽ diễn ra tại tại trường THPT Gò Vấp, TP.HCM, ngày 26/9 và tiếp tục tại các trường khác ngay sau đó.

Mục tiêu của chuỗi chương trình là truyền cảm hứng, kỹ năng cho 30.000 học sinh, sinh viên đang học ở các cấp đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông tại 30 trường ở TP.HCM.

Mỗi chương trình “Đánh thức khát vọng” sẽ có hoạt động như: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng và động lực khám phá bản thân; trao tặng tủ sách “Hạt giống tâm hồn” tới các trường; trao học bổng trị giá 200 triệu đồng cho học sinh, sinh viên vượt khó; tặng 6.000 cuốn sách tới học sinh, sinh viên.

Đánh thức khát vọng - một trong những cuốn sách được chọn tặng học sinh, sinh viên.

Hai nhân vật đồng hành cùng chương trình là diễn giả Sơn Lâm và nhạc sĩ Hà Chương. Cả hai đều là những tấm gương vượt nghịch cảnh.

Nguyễn Sơn Lâm là diễn giả với chiều cao 83 cm, là người khuyết tật đầu tiên chinh phục đỉnh Fansipan bằng nạng gỗ. Hà Chương là nhạc sĩ khiếm thị. Năm 2004, anh đỗ thủ khoa hệ trung cấp Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, chuyên ngành Đàn bầu. Anh có thể chơi 10 nhạc cụ, hiện lập nghiệp ở TP.HCM. Anh cũng ra mắt tự truyện Nhắm mắt nhìn sao.

Nhạc sĩ Hà Chương (trái) và diễn giả Sơn Lâm sẽ đồng hành cùng chuỗi chương trình. Ảnh: FN.

Tham gia chương trình, hai diễn giả sẽ truyền cảm hứng tới học sinh, sinh viên trong việc khám phá những tiềm năng của bản thân.

Sách được tặng có nội dung tạo động lực giúp bạn trẻ hướng đến giá trị cuộc sống, đánh thức ước mơ, khát vọng chinh phục thành công.

Tần Tần

Nguồn Zing https://zingnews.vn/tang-6000-cuon-sach-cho-hoc-sinh-sinh-vien-tphcm-post1134279.html