Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tăng án đối với 'đại ca' Mã Đại

Gốc

(VTC News) - Với bản tính côn đồ muốn làm “đại ca”, khi rượu bia vào người, 3 tên côn đồ đã kiếm chuyện gây sự với những ai mà chúng thấy không ưa. Dã man hơn, chúng còn dùng dao đâm chết người.

(VTC News) - Với bản tính côn đồ muốn làm “đại ca”, khi rượu bia vào người, 3 tên côn đồ đã kiếm chuyện gây sự với những ai mà chúng thấy không ưa. Dã man hơn, chúng còn dùng dao đ âm chết người.

Ngày 21/11, Tòa phúc thẩm - TAND tối cao tại TP.HCM đưa ra xét xử các tên Vũ Hoàng Sơn (SN 1988, tự Nhí Bà Đào), Lê Hoàng Sơn Em (SN 1978, tức Mã Đại), Bùi Huy Cường (SN 1977, Vĩnh Long).

Theo đó, ở phiên t òa lần này, HĐXX ra bản án có thay đổi so với án sơ thẩm. Cụ thể, đối với bị can Lê Hoàng Sơn Em, từ tội danh “gây rối trật tự công cộng” mức tù 2 năm, sang tội danh “giết người" với mức án là 8 năm tù.

Xét về tội danh các bị cáo, Tòa phúc thẩm chấp nhận kháng nghị của Viện trưởng VKSND tỉnh Vĩnh Long và kháng cáo của gia đình bị hại.

Chỉ vì phút bốc đồng, nông nổi, muốn thể hiện bản lĩnh "đại ca" mà không ít thanh - thiếu niên rơi vào vòng lao lý - ảnh: H.C

Theo cáo trạng, khoảng 22h30 ngày 10/12/2010, Sơn, Em, Cường sau khi nhậu ở nhiều nơi, tiếp đó cả nhóm rủ nhau đến vũ trường N.1 (thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) của anh Huỳnh Hoàng Anh nhậu tiếp.

Khi đó, Cường và Sơn mang dao trong người. Tại đây, nhóm Hoàng Sơn gặp các thanh niên khác gồm Nguyễn Bá Thành, Võ Thanh Thuận, Nguyễn Thế Anh đang uống bia giao lưu với nhóm của Lê Hoàng Luận, Nguyễn Thị Minh Chánh, Mai Phi Khôi và một số người nữa.

Trong lúc nhảy, Võ Thanh Thuận va chạm với một người tên Thọ và hai bên xảy to tiếng với nhau. Thấy vậy, Huy Cường lên tiếng "bảo vệ" Thọ, y lao vào đánh Thuận nhưng được Nguyễn Bá Thành can ngăn.

Thể hiện bản lĩnh "đại ca", "anh hùng" của mình, Vũ Hoàng Sơn rút dao định đâm Thuận nhưng cũng bị anh Thành ngăn lại.

Đánh, đâm đều bị can ngăn, bực mình, Cường gọi Nguyễn Thế Anh lên sân khấu đánh ban nhạc vũ trường, Thế Anh không chịu đi vì lý do "lãng xẹt" của Cường.

"Say máu", Cường chạy lên đánh hai nhạc công, làm hỏng đèn chiếu sáng của vũ trường. Chưa hả giận, Cường chạy xuống sàn nhảy đánh Thế Anh vì "tội không nghe lệnh đàn anh".

Thấy Thế Anh bị đánh, Lê Hoàng Luận là anh em bà con của Thế Anh, liền cầm chai bia đánh vào đầu Cường. Cả hai ẩu đả, Cường liền rút dao đâm Luận nhưng bị anh Thành tiếp tục can ngăn.

Lợi dụng sơ hở, Lê Hoàng Sơn Em lao vào đánh Luận ngã xuống sàn, "đại ca" Vũ Hoàng Sơn rút dao đâm một nhát chí mạng vào ngực trái nạn nhân. Lê Hoàng Luận đã chết sau đó tại bệnh viện với vết đâm trúng tim.

Tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Vĩnh Long tuyên, Vũ Hoàng Sơn về tội "giết người" lãnh án chung thân; Lê Hoàng Sơn Em phạm tội “gây rối trật tự công cộng” với mức án 2 năm tù, trong khi đó, VKSND cùng cấp đề nghị mức 12-14 nă m đối với Sơn Em.

Tin liên quan

Phan Cường

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/7-310722/phap-luat/tang-an-doi-voi-dai-ca-ma-dai.htm