Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho VĐV Đấu kiếm Vũ Thành An

Chiều ngày 16/5, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao bằng khen của Bộ trưởng cho VĐV Đấu kiếm Vũ Thành An.

Trước đó, vào chiều ngày 13/5, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã ký quyết định tặng Bằng khen cho kiếm thủ Vũ Thành An với thành tích 6 lần giành HCV trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp.

Là kiếm thủ kỳ cựu của Đấu kiếm Việt Nam, Vũ Thành An đã đoạt 2 HCV trong 1 kỳ SEA Games vào các năm 2015, 2019. Tại kỳ SEA Games 2017, Thành An đoạt 1 HCV.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao bằng khen của Bộ trưởng cho VĐV Đấu kiếm Vũ Thành An

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương đã trao bằng khen của Bộ trưởng cho VĐV Đấu kiếm Vũ Thành An

Tại kỳ SEA Games năm nay, Vũ Thành An đã giành được chiến thắng ngoạn mục trước đối thủ người Thái Lan Voragun Srinualnad ở chung kết nội dung kiếm chém cá nhân nam với tỷ số 15-7, qua đó góp phần củng cố thêm vị trí của đoàn Thể thao Việt Nam trên bảng tổng sắp huy chương.

Ngoài tấm HCV cá nhân, Thành An cùng Nguyễn Xuân Lợi, Nguyễn Văn Quyết, Tô Đức Anh đã giành thêm HCV đồng đội ở nội dung kiếm chém đồng đội trước đối thủ đến từ Thái Lan. Bằng đấu pháp hợp lý và phong độ ấn tượng, các VĐV đội tuyển Đấu kiếm Việt Nam đã đánh bại Thái Lan để bảo vệ thành công chức vô địch, đồng thời đem về thêm một tấm HCV cho đoàn thể thao nước nhà tại đại hội năm nay.

Ở vòng bán kết, Thành An và các đồng đội đã thi đấu xuất sắc khi đánh bại các kiếm thủ tới từ Singapore với tỷ số 45 - 35. Bằng khen của Bộ trưởng là sự động viên, khích lệ kịp thời với kiếm thủ Vũ Thành An nói riêng và các VĐV Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 nói chung. Với tấm HCV kiếm chém đồng đội, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 74 HCV, tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu tại SEA Games 31, bỏ xa đoàn thể thao xếp thứ hai là Thái Lan.

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/tang-bang-khen-cua-bo-truong-bo-van-hoa-the-thao-va-du-lich-cho-vdv-dau-kiem-vu-thanh-an-20220516152347601.htm