Tặng bánh Trung Thu sao cho đẹp: Thắt nơ lụa cầu kỳ hay hộp giấy mạ kim lên ngôi?

Trung Thu tròn vị hơn với những chiếc bánh dẻo, bánh nướng được chọn làm quà tặng.

Những chiếc bánh Trung Thu sẽ ra sao khi được bày biện đẹp đẽ trong những chiếc hộp tinh xảo hoặc thắt nơ lụa sang trọng?

Tặng bánh Trung Thu làm quà đã chẳng còn xa lạ gì nhưng nhiều năm trở lại đây, người ta luôn tìm ra những cách đóng gói món quà ấy làm sao để trở nên trang trọng, lịch sự hơn.

Cũng là những chiếc bánh dẻo, bánh nướng được chăm chút, ngoài việc đóng gói trong bao bì nylon, chúng còn được gói ghém trong những khuôn hình sáng tạo, mang lại giá trị cao hơn khi đem biếu hoặc tặng.

1. Hộp cứng mạ kim

Vẫn theo truyền thống nhiều năm, hộp đựng bánh Trung Thu bằng giấy hoặc bìa cứng được lựa chọn hơn cả vì giá thành rẻ, lại dễ mua. Dòng cao cấp hơn là các hộp cứng có khóa sắt mạ vàng tạo nên độ sang trọng.

Bánh đựng trong hộp cứng vẫn là dòng bánh chiếm đại đa số trên thị trường

Nhiều thương hiệu bình dân hoặc một số hãng bánh Trung Thu có lựa chọn kiểu đóng gói này như Madame Hương, Phúc Long, Nhà Còi homemade,...

Các mẫu hộp giấy ngày càng đa dạng và sáng tạo các họa tiết bắt mắt. Bạn cũng có thể lựa chọn mẫu đóng hộp loại này làm quà tặng.

2. Giỏ tre, lẵng tre đan lát thủ công

Theo đuổi xu hướng dân gian, các mặt hàng đan lát thủ công cũng được nhiều người lựa chọn trong năm nay. Thông thường, bạn sẽ bắt gặp nhiều các giỏ tre nhỏ dùng để đựng trứng, nhưng một số loại hộp đựng quà có đan lát thủ công hoặc biến tấu theo phong cách đan lát ngày được ưa chuộng.

Một số tiệm có đóng gói quà theo các giỏ tre, lẵng tre như Nhà Còi homemade,...

3. Thắt nơ vải lụa

Điểm nổi bật của mùa Trung Thu năm nay có lẽ là cách thức thắt nơ lụa. Thắt nơ không phải bây giờ mới xuất hiện nhưng nhiều người tiêu dùng ngày càng có xu hướng tìm kiếm các cách gói quà sang trọng mà vẫn gần gũi, đơn cử như cách thắt nơ lụa.

Bánh Trung Thu được đặt trong hộp định hình, sau đó dùng các loại khăn vải hoặc khăn lụa để gói lại, thắt nơ. Những bông nơ tú cầu nở bung khiến gói quà thêm lịch sự, đẹp đẽ.

Một số tiệm có đóng gói hộp quà theo phong cách thắt nơ lụa như The Vuu Cakes, Nhà Còi Homemade,...

Ngoài việc đóng gói mẫu quà thắt nơ, các loại bánh dẻo hay bánh nướng tại các tiệm cũng được đặt tên theo chủ đề như Thái Bình Thịnh Thế, Nguyệt Lưu Nhân, Mùa Thịnh Vượng,... Bên cạnh đó, hình thù bánh cũng được khai thác theo ý nghĩa tốt lành, thịnh vượng như cái khánh, chữ Phúc, lân, hoa sen,...

Nhìn chung, mỗi thương hiệu bánh Trung Thu đều theo đuổi các tiêu chí sản xuất bánh khác nhau. Thành phẩm có khác nhau về hương vị, ngoại hình bánh lẫn giá cả.

Bởi vậy, bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu của bản thân và tham khảo một vài gợi ý về cách gói quà như trên để mùa trăng của mình thêm trọn vẹn, hạnh phúc nha!

Kỳ Vân Dương

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/tang-banh-trung-thu-sao-cho-dep-that-no-lua-cau-ky-hay-hop-giay-ma-kim-len-ngoi-222022792044705.htm