Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tăng chuyến xe khách phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết

Để chủ động đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, cơ quan chức năng và các đơn vị kinh doanh vận tải đã sẵn sàng các phương án vận chuyển hành khách và hàng hóa dịp Tết.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng nhiều so với ngày thường.

Do đó trong thời điểm này, các doanh nghiệp vận tải đang rất tích cực chuẩn bị các điều kiện về phương tiện và con người nhằm đảm bảo tốt nhất cho công tác phục vụ người dân trong dịp nghỉ lễ tới đây.

Ghi nhận tại bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội) nơi chủ yếu tập trung các tuyến xe khách chạy đường dài vào các tỉnh phía Nam và dự kiến lượng khách trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán sẽ tăng cao.

Bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Bến xe Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Để chủ động đáp ứng nhu cầu của người dân, bến xe cũng đã huy động các đơn vị đang hoạt động tại bến cam kết không được nghỉ vào các ngày lễ, đáp ứng đủ số chuyến trong các ngày cao điểm.

Ông Trịnh Hoài Lam - Phó Giám đốc bến xe Nước Ngầm cho biết, để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán, chúng tôi đã xin 100 lệnh tăng cường trong một ngày và kiểm soát chặt chẽ giá vé niêm yết đúng với giá vé trên bảng điện tử, tránh trường hợp các nhà xe tự ý nâng giá vé và nhồi nhét khách.

Còn tại bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội) một trong những bến xe lớn ở miền Bắc, dự kiến lượt khách bình quân trong kỳ nghỉ Tết sắp tới ước đạt 12.000 lượt khách/ngày. Lãnh đạo bến xe Giáp Bát cho biết, lượng khách tăng sẽ tập trung chủ yếu ở các tuyến ngắn như Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Hải Phòng.

Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Bến xe Giáp Bát (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Theo ông Nguyễn Hoàng Tùng – Phó Giám đốc bến xe Giáp Bát, bến xe đã gửi đơn lên sở Giao thông vận tải Hà Nội để tăng tần suất phục vụ khách trong dịp Tết Nguyên đán. Ngày bình thường chạy 4-5 chuyến thì bây giờ tăng lên 7-8 chuyến mới đáp ứng nhu cầu về quê ăn Tết của người dân. Trong đợt Tết này, tại bến xe Giáp Bát, lượng khách về quê ăn Tết tăng 250-300%, qua đó chúng tôi sẽ huy động lượng xe tăng cường để phục vụ người dân tăng khoảng 30%.

Về phía doanh nghiệp vận tải, đại diện nhà xe chạy tuyến Hà Nội – Ninh Bình, ông Vũ Văn Tú cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết được an toàn, thuận tiện, trước tiên chúng tôi phải rà soát toàn bộ hệ thống kỹ thuật an toàn trên xe, trong thời gian tới bố trí thêm xe và lái xe làm tăng ca, tăng giờ để tăng tần suất chạy. Đối với giá vé, chúng tôi vẫn để nguyên giá niêm yết, hiện chưa có chủ trương để tăng giá cước vận tải.

Đợt nghỉ Tết sắp tới, các doanh nghiệp vận tải đang cố gắng mang đến cho hành khách chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể. Trong đó, 2 điều tiên quyết đó là không tăng giá vé và không nhồi nhét hành khách.

Đức Sơn