Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tăng cường bảo đảm an toàn cho học sinh dịp nghỉ Tết

Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu tất cả cơ sở giáo dục tuyên truyền, phổ biến pháp luật để học sinh thực hiện nghiêm túc nhằm đảm bảo an toàn dịp Tết Nguyên đán 2023.

Trong đó, cơ sở giáo dục tiếp tục tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, những chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, của ngành đến toàn bộ cán bộ, giáo viên, học sinh nhằm nâng cao cảnh giác với các hoạt động trên mạng xã hội trong dịp Tết như: môi giới việc làm, xuất khẩu lao động, liên kết đào tạo, đào tạo cấp chứng chỉ ngoại ngữ, kỹ năng sống...

 Hà Nội yêu cầu học sinh không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Hà Nội yêu cầu học sinh không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Học sinh được yêu cầu có ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không tham gia cờ bạc và các tệ nạn xã hội.

Các nhà giáo, nhân viên lao động trong các cơ sở giáo dục cũng được lưu ý nâng cao cảnh giác, phòng tránh tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lừa đảo trên không gian mạng qua tin nhắn "rác", tin nhắn trúng thưởng...

Đồng thời các trường học tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn, có giải pháp phòng cháy, chữa cháy trong thời gian học sinh nghỉ Tết đồng thời dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường học sau Tết.

Hà Linh