Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tăng cường bảo vệ tuyển Việt Nam trước trận bán kết với Indonesia

Người đứng đầu VFF cho biết, tuyển Việt Nam được yêu cầu bảo vệ nghiêm ngặt trong quá trình lưu trú và thi đấu ở thủ đô Jakarta (Indonesia).

Việt Nam vừa đánh bại Myanmar 3-0 để tiến vào bán kết với tư cách nhất bảng B và trận tới sẽ gặp chủ nhà Indonesia.

Ngay sau chiến thắng tại Mỹ Đình tối 3/1, đội tuyển Việt Nam bay vào TPHCM nối chuyến sang đất nước xứ vạn đảo để chuẩn bị trận bán kết lượt đi.

Song quá trình nhập cảnh vào Indonesia của đội tuyển đã gặp khó khăn khi 5 trường hợp hộ chiếu Hàn Quốc trong ban huấn luyện thiếu visa. Lập tức, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã nhanh chóng xử lý bằng cách gọi điện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia và đại diện Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) nhờ hỗ trợ.

"Nhờ đó mà tuyển Việt Nam nhập cảnh không cần visa, được lập đường riêng để di chuyển, về thẳng khách sạn rồi chuyện giấy tờ tính sau. Chúng ta không phải nhập cảnh theo từng thành viên mà được đi một mạch về khách sạn nghỉ ngơi" - Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ trong buổi gặp mặt báo chí chiều 4/1.

Tuyển Việt Nam đã có mặt tại Indonesia chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi.

Tuyển Việt Nam đã có mặt tại Indonesia chuẩn bị cho trận bán kết lượt đi.

Người đứng đầu VFF cho biết, tuyển Việt Nam cũng được yêu cầu bảo vệ nghiêm ngặt trong quá trình lưu trú và thi đấu ở thủ đô Jakarta (Indonesia). Đề xuất của VFF diễn ra trong bối cảnh xe buýt chở tuyển Thái Lan mới đây đã bị cổ động viên quá khích Indonesia tấn công.

"AFF tăng cường thêm 2 chuyên gia an ninh, mời thêm 2 giám sát trận đấu từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) và Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) để đảm bảo công tác tổ chức trận bán kết” - ông Tuấn nói thêm: “Việc tuyển Việt Nam sắp thi đấu ở nơi phức tạp nên tôi hy vọng đội được bảo vệ nghiêm ngặt. Tôi cũng gửi văn bản lên đại sứ quán Việt Nam để hỗ trợ tác động, tuyên truyền cho cả các kiều bào ta có biện pháp tự bảo vệ".

Chủ tịch VFF cũng chia sẻ về việc cầu thủ Việt Nam phải bay ngay trong đêm 3/1, tức ngay sau trận đấu với Myanmar.

"Đây là quyết định quan trọng mà tôi và ông Park thảo luận từ ngày 1/1. Tôi hiểu các cầu thủ thi đấu xong rất khó ngủ nên chúng tôi nhất trí phương án di chuyển luôn sau trận Myanmar. Đồ đạc của đội tuyển được mang ra sân bay từ sau hiệp một. Chúng tôi cũng được hãng hàng không tạo điều kiện thuận lợi" - ông Tuấn cho hay.

Trận bán kết lượt đi giữa tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra vào lúc 16 giờ 30 phút ngày 6/1 tới.

Như Yên