Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tăng cường chống rét cho học sinh vùng cao Yên Bái

Do ảnh hưởng của không khí lạnh liên tục tăng cường, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Yên Bái trời rét đậm, vùng núi cao rét hại, có nơi xuất hiện băng tuyết.

Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, các địa phương ở tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị trường học tăng cường các biện pháp phòng chống rét; làm tốt việc vận động phụ huynh đưa con em đến lớp đảm bảo sỹ số và hướng dẫn phụ huynh mặc ấm cho học sinh; các trường học bán trú, nội trú cần đảm bảo khẩu phần ăn đủ dinh dưỡng cho các em.

Trường phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Phong Dụ Thượng (Văn Yên - Yên Bái)

Trường phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học Phong Dụ Thượng (Văn Yên - Yên Bái)

Thầy giáo Tạ Hoàng Vinh, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, trường có hơn 700 học sinh, trong đó có hơn 500 cháu là con em các dân tộc Dao, Mông, Tày…ăn, ở bán trú tại trường. Cùng với việc chăm sóc tốt số học sinh bán trú, nhà trường cũng thường xuyên quan tâm đến việc giữ ấm của các cháu đi về trong ngày.

"Số học sinh ở bán trú thì nhà trường đã sắp xếp chăn bông, áo ấm cho các cháu đảm bảo. Về ăn uống thì chỉ đạo nhà bếp luôn đảm bảo thức ăn nóng cho các cháu ăn để đảm bảo sức khỏe. Đối với số cháu không ở bán trú thì yêu cầu giáo viên nhắc nhở các cháu và phụ huynh cho con em mặc đủ ấm để đến trường", thầy Vinh cho biết./.

Thừa Xuân/VOV-Tây Bắc