Tăng cường công tác an ninh trường học, y tế, chữ thập đỏ

Gốc
Chiều 15 9, CAQ Nam Từ Liêm phối hợp Phòng Giáo dục và đào tạo quận đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác an ninh trường học, y tế, chữ thập đỏ và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 20172018 ngành Giáo dục và đào tạo.

Trong thời gian vừa qua, CAQ Nam Từ Liêm, Phòng Giáo dục đào tạo đã xây dựng và triển khai Kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp 167, đáp ứng được yêu cầu đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục góp phần quan trọng đảm bảo ANTT. Tạo được chuyển biến về nhận thức, phối hợp trách nhiệm giữa 2 ngành và các đơn vị.

Tăng cường công tác an ninh trường học, y tế, chữ thập đỏ - Ảnh 1

Thượng tá Nguyễn Dũng - Phó Trưởng Công an quận Nam Từ Liêm trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp an ninh, trường học, y tế chữ thập đỏ

Quá trình thực hiện quy chế đã có nhiều giải pháp giải quyết các vấn đề nóng xã hội quan tâm như văn hóa giao thông của học sinh, chống bạo lực, ma tuý trong học đường… tạo hiệu ứng tốt, huy động được đông đảo giáo viên, phụ huynh tham gia.

Về công tác y tế, chữ thập đỏ, các ban chỉ đạo đã thường xuyên tổ chức tập huấn công tác chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe học sinh và giáo viên. 100% các trường công lập có tổ chức hội chữ thập đỏ, triển khai các hoạt động về vận động, cứu trợ nhân đạo, chăm sóc sức khỏe ban đầu…

Tăng cường công tác an ninh trường học, y tế, chữ thập đỏ - Ảnh 2

Công an quận Nam Từ Liêm và Phòng Giáo dục đào tạo quận ký kết Kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận

Đồng chí Phạm Ngọc Tuấn - Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội đã ghi nhận những kết quả đạt được của các đơn vị quận Nam Từ Liêm trong công tác phối hợp an ninh trường học, y tế, chữ thập đỏ; Đồng thời cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai hoạt động phối hợp, kịp thời xử lý các vụ việc trong và ngoài nhà trường gây mất TTATXH.

Tại hội nghị, Công an quận Nam Từ Liêm và Phòng Giáo dục- đào tạo quận đã ký kết Kế hoạch thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận (theo quy chế phối hợp 505/QCPH-CATP-SGD&ĐT ngày 27-2-2017).

Linh Nhi

Tin nóng

Tin mới