Tăng cường giám sát hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Gốc
Các cơ sở hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn đều đã được cấp phép và tuân thủ các điều kiện theo quy định trong quá trình hành nghề.

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của các cơ sở hành nghề y tư nhân và nêu cao tinh thần trách nhiệm quản lý nhà nước trong lĩnh vực y tế, phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại, yếu kém trong lĩnh vực hành nghề y tư nhân. Sở Y tế Thái Nguyên đã tăng cường công tác quản lý hành nghề y tư nhân trên địa bàn tỉnh góp phần cùng hệ thống y tế công lập làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Theo báo cáo của phòng quản lý hành nghề y dược Sở Y tế hiện nay, tổng số cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh ngoài công lập đã được cấp Giấy phép hoạt động trên địa bàn tỉnh đến 30/6/2017: 425 cơ sở trong đó: 04 Bệnh viện đa khoa, 11 Phòng khám đa khoa, 292 Phòng khám chuyên khoa và cơ sở dịch vụ y tế, 118 Phòng chẩn trị y học cổ truyền. Tính đến ngày 30/6/2017 trên toàn tỉnh có 1.134 cơ sở kinh doanh thuốc hoạt động có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc còn hiệu lực, trong đó: Doanh nghiệp kinh doanh thuốc: 17, đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn GDP 100%. Nhà thuốc: 292 cơ sở, đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn GPP 100%. Quầy thuốc: 689, đạt nguyên tắc, tiêu chuẩn GPP 100%. Đại lý bán thuốc của doanh nghiệp: 44. Tủ thuốc trạm y tế: 86. Cơ sở bán lẻ thuốc y học cổ truyền: 06.

Tăng cường giám sát hành nghề y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên - Ảnh 1

Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Công ty TNHH dược phẩm Tuyên Thân

Các cơ sở hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn đều đã được cấp phép và tuân thủ các điều kiện theo quy định trong quá trình hành nghề. Tiêu biểu như Công ty TNHH dược phẩm Tuyên Thân có địa chỉ số 9A tổ 13 phường Túc Duyên TP Thái Nguyên là một đơn vị có uy tín nhiều năm trong lĩnh vực kinh doanh thuốc, dược phẩm, dụng cụ y tế, mỹ phẩm… các sản phẩm công ty phân phối ra thị trường đều là những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý và được các cơ quan chức năng quản lý rất nghiêm ngặt.. Bởi vậy, Công ty TNHH dược phẩm Tuyên Thân luôn được khách hành tin tưởng và an tâm khi sử dụng sản phẩm, cụ thể như sản phẩm đang được nhiều khách hàng lực chọn như Calsea Bone có công dụng cải thiện mật độ canxi của xương, giúp xương chắc khỏe, dẻo dai hơn.

Qua đó, Sở Y tế đã tăng cường chỉ đạo và triển khai các biện pháp quản lý hoạt động hành nghề trên địa bàn đảm bảo tính thường xuyên, liên tục và hiệu quả. Chú trọng đến hoạt động thanh, kiểm tra và kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm, đặc biệt là đối với các cơ sở hành nghề trái phép, nhìn chung các cơ sở hoạt động đúng quy định của pháp luật.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 194 cơ sở Qua quá trình kiểm tra Đoàn đã hướng dẫn các cơ sở kinh doanh hành nghề y dược tư nhân, khám chữa bệnh tư nhân thực hiện các thủ tục hồ sơ liên quan đến hành nghề như giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, giấy đăng ký kinh doanh, lưu ý các giấy tờ đã hết hạn phải đăng ký lại. Các quầy thuốc làm thủ tục hồ sơ thẩm định để đạt tiêu chuẩn GPP. Nhắc nhở người khám hoặc bán thuốc phải mặc áo chuyên dụng, có bảng tên; các mặt hàng thuốc Đông, Tây y phải niêm yết giá đầy đủ, thuốc phải có nhãn mác và nguồn gốc rõ ràng, nêu cao trách nhiệm của người hành nghề khám chữa bệnh tư nhân đối với sức khỏe của người dân.

PV

Tin nóng

Tin mới