Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam - Đài Loan

Gốc
(DĐDN) Nhằm tăng cường quan hệ hợp tác trên lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Đài Loan, vừa qua tại Đà Nẵng, Bộ Giáo dục Đài Loan và Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã chủ trì tổ chức “Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Đài Loan lần thứ hai” tại Trung tâm Hội Nghị Quốc tế khách sạn Crowne Plaza Danang.

Thứ trưởng Bộ GD và Đạo tạo VN và Bộ trưởng GD Đài Loan ký thỏa thuận hợp tác

Diễn đàn có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam- Giáo sư TSKH Bùi Văn Ga và Bộ Trưởng Giáo dục Đài Loan Ngô Thanh Cơ cùng sự góp mặt của gần 300 đại biểu đến từ Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục Đài Loan, trong đó bao gồm 42 đại diện đến từ trường đại học Việt Nam và 46 trường Đại học Đài Loan cùng các doanh nghiệp Đài Loan đang hoạt động tại Việt Nam.

Tại hội thảo, đại diện Bộ Giáo dục Đài Loan và Việt Nam đã trình bày các tham luận chính về Chương trình Xúc tiến trao đổi giáo dục giữa Việt Nam và Đài Loan, Đổi mới phát triển nguồn nhân lực Việt Nam và tiềm năng hợp tác giữa Việt Nam và Đài Loan. Ngoài ra, các đại biểu còn tham gia các hoạt động xúc tiến, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, kết nối các chương trình hợp tác giáo dục giữa các trường đại học; các chương trình kết nối doanh nghiệp, hợp tác nghiên cứu, giới thiệu việc làm cho sinh viên…

Rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục 2 nước đã tham gia Diễn đàn

Song song với Diễn đàn lần này, “Triển lãm giáo dục đại học Đài Loan năm 2011” cũng đã diễn ra tại trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng. Triễn lãm hứa hẹn mang đến cơ hội để các trường đại học, cao đẳng và các sinh viên thành phố Đà Nẵng và các địa phương lân cận quan tâm đến giáo dục Đài Loan tìm hiểu và xúc tiến các chương trình hợp tác. Đặc biệt, nhiều chương trình học bổng của Bộ Giáo dục và các trường đại học Đài Loan cũng đã được giới thiệu tại buổi Triển lãm.

Được biết, diễn đàn giáo dục Việt Nam - Đài Loan lần thứ nhất đã diễn ra thành công tại Đài Bắc, Đài Loan vào tháng 12/2010 và Triển lãm giáo dục Đài Loan hàng năm đều được tổ chức tại các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Tiến Dũng

Tin nóng

Tin mới