Từ ngày 29/7 – 1/8, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Vũ Văn Tám đã dẫn đầu đoàn cán bộ của Việt Nam đi thăm và làm việc tại Bangladesh. Cùng đi với đoàn có đại diện Bộ Ngoại giao, Bộ Công thương và Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh.

Thứ trưởng Vũ Văn Tám và Tiến sĩ Dipu Moni, Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh, trong buổi tiếp tại trụ sở Bộ Ngoại giao Bangladesh ở Dhaka ngày 31/7.

Trong chuyến công tác tại Bangladesh, đoàn đại biểu Việt Nam đã có các buổi hội đàm và làm việc với Bộ Nông nghiệp, Bộ Thủy sản và Chăn nuôi Bangladesh, thăm và làm việc với Cục Tiếp thị Nông nghiệp (DAM), Hội đồng Nghiên cứu Nông nghiệp Bangladesh, thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh.

Tại các buổi hội đàm, hai bên đã đánh giá và bàn biện pháp thực hiện thỏa thuận hợp tác về nông nghiệp và thủy sản giữa hai nước; theo đó, hai bên nhất trí sẽ cùng hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về nâng cao năng lực thể chế, phát triển phòng thí nghiệm công nghệ cao và phát triển một số giống lúa ngắn ngày, chịu mặn, năng suất cao, tăng cường trao đổi kinh nghiệm và cung cấp thông tin thống kê và xúc tiến thương mại nông nghiệp, chuyển giao công nghệ về nuôi trồng thủy sản, nghề cá, chăn nuôi, xuất nhập khẩu máy móc thiết bị, con giống, hàng nông sản, đào tạo, tăng cường trao đổi các đoàn công tác giữa hai Bộ và các đơn vị trực thuộc, xúc tiến triển khai thành lập và phát huy vai trò Nhóm công tác chung về nông nghiệp, thủy sản và chăn nuôi để thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký giữa hai nước.