Tăng cường hợp tác nông nghiệp Việt – Nhật

Gốc
KTĐT - Sáng 6/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cùng Thống đốc tỉnh Ibaraki (Nhật Bản) Hashimoto Masaru đã hội đàm về tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa các tỉnh, TP của Việt Nam với tỉnh Ibaraki.

Phát biểu tại hội đàm, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát khẳng định, ngành nông nghiệp Việt Nam đóng vai trò là trụ cột của nền kinh tế, hàng năm đóng góp 20% GDP cho đất nước.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát phát biểu tại buổi hội đàm

Trong số 90 triệu người dân Việt Nam, có gần 70% dân số làm nông nghiệp. Để phát triển một nền nông nghiệp bền vững trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, hợp tác nông nghiệp giữa Việt Nam với các nước phát triển được thúc đẩy mạnh mẽ. Đặc biệt là hợp tác toàn diện với Nhật Bản để cùng hướng tới mục tiêu tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp với quy trình sản xuất an toàn, cho năng suất cao, chất lượng tốt, mang lại gia trị gia tăng cao nhất cho người nông dân. Tại buổi hội đàm, hai bên đã thống nhất, thời gian tới sẽ tập trung vào hợp tác khoa học kỹ thuật, ứng dụng những công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp, công nghệ sinh học, chế biến và bảo quản sau thu hoạch…
Những năm trở lại đây, nông nghiệp Việt Nam nhận được nhiều sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ Nhật Bản thông qua các chương trình dự án hỗ trợ kỹ thuật, dự án vay vốn ưu đãi, hợp tác nghiên cứu, trao đổi chuyên gia, chia sẻ kinh nghiệm. Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp.

Tin nóng

Tin mới