Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc

60 cuộc giao thương trực tuyến (1:1) đang được Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (KOTRA Hanoi) tổ chức nhằm kết nối cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghiệp.

Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội cho biết, từ ngày 4 tới 8-7, đơn vị này sẽ tổ chức tuần giao thương trực tuyến giữa các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp cơ bản của Hàn Quốc với các nhà nhập khẩu Việt Nam.

Trong đó, riêng trong ngày 4-7 đã diễn ra các cuộc giao thương trực tuyến (1:1) giữa 17 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp cơ bản của Hàn Quốc với 30 nhà nhập khẩu Việt Nam.

 Giao thương trực tuyến (1:1) giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghiệp.

Giao thương trực tuyến (1:1) giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghiệp.

Các sản phẩm công nghiệp được các doanh nghiệp Hàn Quốc tập trung giới thiệu lần này bao gồm: Máy công cụ-phụ kiện máy công cụ; robot công nghiệp; máy làm sạch trong công nghiệp; vật liệu xây dựng; hóa chất; phụ tùng ô tô; bộ phận cho xe thiết giáp; vật tư công nghiệp cho ngành đường sắt, tàu thủy… Đây là những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng cao đã và đang được sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc và được xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới.

Ngay trong ngày giao thương đầu tiên doanh nghiệp hai nước đều bày tỏ sự hài lòng về việc tìm được đối tác tiềm năng. Thông tin về quy cách chi tiết sản phẩm, giá xuất khẩu, thời gian giao hàng, thời gian làm sản phẩm mẫu, phương thức thanh toán là nội dung chính của các buổi làm việc. Một số đơn hàng nhập khẩu của Việt Nam đã được thảo luận. "Chúng tôi đã dựng video chi tiết về từng doanh nghiệp công nghiệp Hàn Quốc và sản phẩm để giới thiệu tới từng doanh nghiệp Việt Nam quan tâm. Một số doanh nghiệp Việt Nam có thêm cơ hội tìm được đơn vị cung cấp mới từ Hàn Quốc để chủ động hơn trong nguồn cung nguyên liệu sản xuất. Chúng tôi đánh giá cao chất lượng các buổi làm việc tại sự kiện lần này”, bà Trần Thị Hải Yến, Trưởng Văn phòng KOTRA Hanoi cho biết.

Toàn bộ 17 doanh nghiệp sản xuất công nghiệp cơ bản Hàn Quốc và sản phẩm được KOTRA Hanoi quảng bá qua kênh online tại địa chỉ: https://www.youtube.com/watch?v=xWMIW6kzQ2M&t=252s

Tin, ảnh: KHÁNH AN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/tang-cuong-hop-tac-trong-linh-vuc-cong-nghiep-giua-viet-nam-va-han-quoc-699057