Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tăng cường hợp tác Việt Nam-Phần Lan

Gốc

Đó là mong muốn của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ trong buổi tiếp Đoàn các Thị trưởng thành phố của Phần Lan, chiều 20/10, tại Hà Nội.

Trao Huân chương Hữu nghị cho Đại sứ Phần Lan

Đoàn các Thị trưởng thành phố của Phần Lan do ngài Peltola Asko Antero, Tổng Thị trưởng, Giám đốc điều hành Văn phòng Hội đồng Vùng Nam Ostrobothnia làm Trưởng đoàn đang thăm làm việc tại nước ta từ ngày 16-21/10/2011.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã dành thời gian cho cuộc tiếp, Tổng Thị trưởng Peltola Asko Antero cho biết, Đoàn đã làm việc với một số Bộ, ngành trung ương cũng như thăm Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh nhằm tìm hiểu tình hình phát triển kinh tế- xã hội và tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước, đồng thời đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong điều hành phát triển kinh tế xã hội trước khủng hoảng kinh tế toàn cầu; mong muốn trong thời gian tới, hai bên cần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác hữu nghị Phần Lan-Việt Nam.

Tổng Thị trưởng Peltola Asko Antero nhấn mạnh, các thành viên trong đoàn với vai trò là thị trưởng các thành phố của Phần Lan sẽ tạo mọi điều kiện và khuyến khích các doanh nghiệp của Phần Lan đầu tư vào Việt Nam.

Hoan nghênh và chào mừng Đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác, hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Phần Lan đang phát triển rất tích cực trên nhiều lĩnh vực. Thông báo một số nét chính về tình hình kinh tế-xã hội của Việt Nam, Phó Thủ tướng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng, và ủng hộ các địa phương hai nước thúc đẩy quan hệ hợp tác.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải bày tỏ mong muốn, qua chuyến thăm này, các Vùng của Phần Lan sẽ tìm thấy nhiều cơ hội hợp tác với các đối tác Việt Nam để mở rộng chương trình hợp tác lao động; mong muốn các Vùng, thành phố của Phần Lan thông qua các cơ chế của mình tăng học bổng cho sinh viên Việt Nam, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, học sinh Việt Nam theo học tại các địa phương của Phần Lan./.

Nguồn VOV: http://vov.vn/home/tang-cuong-hop-tac-viet-namphan-lan/201110/189236.vov