Tăng cường hợp tác Việt Nam - UNESCO

Gốc
Chiều 24-8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung, Chủ tịch Ủy ban quốc gia UNESCO Việt Nam, đã hội đàm với Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) Irina Bokova đang thăm chính thức Việt Nam.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - UNESCO - Ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung nhấn mạnh vai trò của UNESCO trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững năm 2030 của Liên hợp quốc; mong muốn Việt Nam và UNESCO tăng cường hợp tác, chia sẻ những ý tưởng và kinh nghiệm, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội bền vững. Tổng Giám đốc UNESCO Bokova nhấn mạnh về đóng góp và vai trò quan trọng của Việt Nam với UNESCO, làm cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa ASEAN và UNESCO.

* Cùng ngày, Tổng Giám đốc UNESCO Bokova và Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh ký Thỏa thuận thành lập hai Trung tâm khoa học dạng 2 về Toán và Vật lý dưới sự bảo trợ của UNESCO. Việt Nam trở thành một trong bốn quốc gia ASEAN có Trung tâm khoa học dạng 2 trong lĩnh vực khoa học tự nhiên được UNESCO công nhận và bảo trợ.

Tại cuộc làm việc với Tổng Giám đốc UNESCO Bokova, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh khẳng định, việc thành lập hai trung tâm nêu trên thể hiện trách nhiệm, mong muốn của Việt Nam đối với việc phát triển khoa học cơ bản theo những mục tiêu mà UNESCO đề ra. Bà Bokova đánh giá cao quyết tâm của Việt Nam trong việc đẩy mạnh lĩnh vực khoa học phục vụ phát triển, cũng như các cam kết của Chính phủ Việt Nam đối với việc vận hành hiệu quả hai trung tâm vừa được thành lập, đóng góp vào sự phát triển khoa học cơ bản trong khu vực ASEAN và trên thế giới.

* Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng Giám đốc UNESCO Bokova tới đặt vòng hoa viếng tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bà Bokova thăm và có cuộc làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình; thăm Di sản văn hóa thiên nhiên thế giới Tràng An.

Tin nóng

Tin mới