Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết trong trường học

Gốc
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Cần Thơ vừa có văn bản đề nghị các Phòng GD&ĐT triển khai mạnh mẽ các hoạt động phòng, chống các dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện tốt việc vệ sinh cá nhân; mang khẩu trang y tế khi đến những nơi có nguy cơ mắc bệnh cao.

Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết trong trường học - Ảnh 1

Phối hợp với ngành y tế đưa các nội dung phòng, chống sốt xuất huyết vào trường học, mỗi học sinh là “chiến sỹ” trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết, phát động thầy, cô giáo và các em học sinh thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, diệt muỗi, phòng tránh muỗi đốt tại trường và tại hộ gia đình.

Sở GD&ĐT lưu ý các trường tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp; tất cả các cơ sở giáo dục thực hiện làm sạch môi trường vào đầu năm học và duy trì thường xuyên vào chiều cuối mỗi tuần, chỉ đạo các nhà trẻ, trường mẫu giáo kể cả trường tư thục phải nghiêm túc diệt muỗi, lăng quăng và phòng tránh muỗi đốt cho các em.

Các Phòng GD&ĐT được yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện tại các cơ sở giáo dục đặc biệt là các nhà trẻ, lớp mẫu giáo cơ sở trông giữ trẻ dưới 5 tuổi.

Với các trường, cần phối hợp với y tế địa phương tổ chức các buổi tuyên truyền, tọa đàm nhằm hướng dẫn cho giáo viên, phụ huynh và học sinh về các biện pháp phòng dịch bệnh và cách nhận biết sớm các dấu hiệu của trẻ khi bị sốt xuất huyết để xử lý kịp thời khi trẻ mắc bệnh. Phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong việc quản lý sức khỏe học sinh, thông báo ngay cho các đơn vị y tế khi phát hiện có trường hợp học sinh mắc bệnh.

Tin nóng

Tin mới