Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tăng cường thông tin, tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Chiều 15/9, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với Thành ủy Hà Nội để trao đổi, thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền trên báo chí, truyền thông, dư luận xã hội liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chủ trì cuộc làm việc có các đồng chí: Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy; Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, Phó Chỉ huy trưởng Thường trực Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, cùng các đơn vị liên quan.

Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông làm việc với Thành ủy Hà Nội về công tác thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 (Ảnh: ĐT)

Tại cuộc làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội thời gian qua diễn biến hết sức phức tạp, biến đổi nhanh chóng qua từng ngày. Do đó, thành phố luôn phải ra những quyết sách kịp thời cho phù hợp với tình hình dịch bệnh. Công tác phòng, chống dịch có rất nhiều lĩnh vực, với công việc rất lớn và thay đổi phương án điều hành liên tục, do vậy, công tác tuyên truyền được thành phố đặc biệt quan tâm để chuyển tải thông tin một cách chính xác và nhanh nhất đến với người dân.

Nhờ chủ động làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nên từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, cả hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội cùng vào cuộc, trong đó có sự chung tay góp sức của các tầng lớp Nhân dân để cùng lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch. Đặc biệt, thành phố (TP) đã thành lập Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch hàng ngày với các điểm cầu tại 30 quận, huyên, thị xã và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn.

Với phương châm truy vết nhanh, khoanh vùng hiệu quả và xét nghiệm diện rộng để không bỏ sót các F0 trong cộng đồng, thời gian qua TP đã triển khai linh hoạt trong việc phong tỏa tạm thời các khu vực có ca nhiễm mới, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Cùng với đó, TP đã điều trị tập trung các F0 và cách ly tập trung các F1 nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Tổ chức lại hệ thống các chợ dân sinh, phát huy hệ thống siêu thị, điểm bán hàng lưu động nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Nhờ đó, công tác an sinh xã hội của TP luôn được bảo đảm.

Theo Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong, thời gian qua, thành phố đã thực hiện đợt cao điểm tiêm vắc xin phòng COVID-19 cũng như xét nghiệm cho người dân. Tính đến ngày 15-9, hầu hết các quận, huyện, thị xã của thành phố đã cơ bản hoàn thành tiến độ theo yêu cầu của thành phố. Bên cạnh đó, thành phố đã phân làm 3 vùng (vùng 1, vùng 2, vùng 3) để thực hiện tốt “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, thành phố quan tâm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho người dân, doanh nghiệp tại các vùng 2, vùng 3 để nhanh chóng khôi phục sản xuất kinh doanh, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất…

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cho biết, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong đó, công tác thông tin, tuyên truyền trên báo chí, truyền thông, dư luận xã hội không ngừng được quan tâm, qua đó tạo sự đồng thuận trong dư luận xã hội để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Nhấn mạnh tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, đặc biệt Hà Nội là Thủ đô, nơi diễn ra nhiều hoạt động chính trị, xã hội, giao thương, đồng chí Phan Xuân Thủy cho rằng, việc đẩy mạnh hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông với thành phố trong công tác thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch thời gian tới là cần thiết và hết sức quan trọng./.

Đỗ Thoa

Nguồn Đảng Cộng Sản VN: https://dangcongsan.vn/thoi-su/tang-cuong-thong-tin-tuyen-truyen-trong-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-591134.html