Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tăng cường thu hút và sử dụng có hiệu quả nguồn vốn đầu tư nước ngoài

Gốc

"Diễn đàn đối thoại kinh tế Việt Nam - Kansai lần thứ 5" là sự kiện xúc tiến đầu tư cấp quốc gia trọng điểm nhằm tăng cường thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ.

Sáng 22/11, "Diễn đàn đối thoại kinh tế Việt Nam - Kansai lần thứ 5" đã chính thức khai mạc tại khách sạn Furama Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dự và chủ trì diễn đàn.

Về phía Việt Nam còn có đại diện các Bộ Kế hoạch Đầu tư, Ngoại giao, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng.

Về phía Nhật Bản có ngài Yasuaki Tanizaki, Đại sứ Nhật bản tại Việt Nam, ông Shosuke Mori, Chủ tịch Liên đoàn kinh tế Kansai, cùng đại diện Cục Đầu tư nước ngoài, Cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư, Tổ chức Jica Việt Nam... cùng với Đoàn 80 doanh nghiệp, hiệu trưởng một số trường đại học lớn và viện nghiên cứu của vùng Kansai, một số hãng thông tin báo chí lớn của Nhật và hơn 70 nhà đầu tư vùng Kansai đang hoạt động tại Việt Nam…

Phát biểu khai mạc diễn đàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định: "Trong nhiều năm qua, Nhật Bản luôn là một trong những đối tác quan trọng của Việt Nam về hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư. Nhật Bản hiện là quốc gia cung cấp vốn ODA hàng đầu, là đối tác đầu tư nước ngoài lớn thứ tư tại Việt Nam về vốn đăng ký và đứng đầu về vốn thực hiện. Hiện Nhật Bản đã đầu tư 1623 dự án FDI còn hiệu lực với 22,3 tỷ USD. Kim nghạch thương mại song phương năm 2010 đạt hơn 16 tỷ USD, tăng gần 22% so với năm 2009. Tính đến hết tháng 9/2011, kim nghạch thương mại hai nước đạt xấp xỉ 15 tỷ USD".

Được biết, "Diễn đàn đối thoại kinh tế Việt Nam - Kansai lần thứ 5" lần này là sự kiện xúc tiến đầu tư cấp quốc gia trọng điểm nhằm tăng cường thu hút và sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn đầu tư nước ngoài (đặc biệt là nguồn vốn từ Nhật Bản) trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng và công nghiệp chế tạo, công nghiệp phụ trợ.

Diễn đàn cũng là cơ hội để các tổ chức, cơ quan quản lý Nhà nước, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước trực tiếp gặp gỡ, trao đổi hợp tác đầu tư kinh doanh trong những lĩnh vực mà khu vực và đối tác rất quan tâm

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/kinhte/2011/11/160375.cand