Tăng ga bỏ chạy khi bị phát hiện chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Khi lực lượng chức năng ra hiệu lệnh dừng phương tiện kiểm tra, lái xe chở 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã tăng ga bỏ chạy.

Công an tỉnh Cao Bằng thông tin, khoảng 4h00 ngày 25/6/2022, công tác của Công an huyện Thạch An phối hợp với Phòng Quản lý XNC - Công an tỉnh Cao Bằng tuần tra, kiểm soát tại Quốc lộ 4A (thuộc địa phận thôn Nà Tục, Đức Xuân, Thạch An, Cao Bằng) phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 30A - 828.xx di chuyển hướng Cao Bằng - Lạng Sơn có biểu hiện nghi vấn.

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng khi đang tìm cách đi sâu vào nội địa Việt Nam

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phát hiện, bắt giữ tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng khi đang tìm cách đi sâu vào nội địa Việt Nam

Tổ công tác yêu cầu dừng xe kiểm tra thì lái xe không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác đã phối hợp với Công an huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn tiến hành truy đuổi, đến khoảng 8h00 cùng ngày đã dừng được phương tiện nêu trên. Quá trình đấu tranh, đối tượng lái xe có tên N.A.Q. thừa nhận: đã thỏa thuận với người khác chở 4 công dân Trung Quốc nhập cảnh trái phép để hưởng lợi. Do lo sợ bị phát hiện và xử lý vi phạm nên khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe, Q đã tăng ga bỏ chạy.

Trước đó, khoảng 23h50' ngày 24/6/2022, tổ công tác cũng đã phát hiện xe ô tô biển kiểm soát 30F-641.XX có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã yêu cầu dừng xe và phát hiện 01 lái xe người Việt Nam có tên H.M.T. cùng 04 người Trung Quốc không có giấy tờ nhập cảnh hợp pháp.

Quá trình đấu tranh, T. khai nhận vì nhận được 1 khoản tiền nên đã đón 04 người Trung Quốc từ Trùng Khánh, Cao Bằng để đưa về Hà Nội.

Các vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý theo quy định./.

CTV Triệu Sinh/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tang-ga-bo-chay-khi-bi-phat-hien-cho-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-post952972.vov