Tặng hơn 300 tủ sách cho học sinh Thanh Hóa dịp Tết Trung thu

Gốc
Với điều kiện thực tế còn nhiều khó khăn, việc mỗi lớp học có một tủ sách riêng vẫn là niềm mơ ước của hàng ngàn học sinh huyện Như Thanh, Thanh Hóa.

Dự án Tủ sách Lam Sơn vừa phối hợp với hệ thống Giáo dục HOCMAI và một số đơn vị khác đã trao tặng 316 tủ sách với trị giá hơn 790 triệu đồng cho toàn bộ các trường tiểu học trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Học sinh tiểu học huyện Như Thanh vui mừng khi được nhận tủ sách.

Không chỉ trao tặng sách, Dự án Tủ sách Lam Sơn còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm ý nghĩa như trao đổi cùng chuyên gia tư vấn và đào tạo cấp cao, Thạc sĩ – NCS Đỗ Thùy Dương về chủ đề: “Thay đổi tư duy quản trị trường học và phát triển văn hóa đọc trong nhà trường”. Hoạt động có sự tham gia của Ban giám hiệu các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Như Thanh và lãnh đạo địa phương.

Đại diện Tủ sách Lam Sơn trao tặng 314 tủ sách, trị giá hơn 790 triệu đồng cho các trường tiểu học tại huyện Như Thanh.

Cùng với đó, Dự án triển khai tiết học mẫu chia sẻ kinh nghiệm và chuyển giao phương pháp đọc sách do giáo viên trường Tiểu học Phú Nhuận, xã Phú Nhuận, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa.

Một tiệc Trung thu sớm vui tươi, náo nhiệt cũng được Dự án Tủ sách Lam Sơn tổ chức cho gần 1000 học sinh tiêu biểu đến từ tất cả các trường tiểu học trên toàn huyện Như Thanh với các hoạt động như trò chơi: “Hành trình giải cứu Chú Cuội, Chị Hằng - Đoàn kết là sức mạnh”, thi bày mâm cỗ Trung Thu, xem xiếc thăng bằng trên thang cao, múa lân, rước đèn ông sao, phá cỗ.../.

Nguyễn Trang/VOV.VN