Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tặng quà Tết gia đình chính sách, hộ nghèo tại các địa phương

Ngày 6-2, Đoàn công tác của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam dẫn đoàn đến thăm, tặng 200 phần quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và sáu chiếc tivi cho các nhà văn hóa ấp của xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A và xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo ở xã Thạnh Xuân.

Ngày 6-2, Đoàn công tác của Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam do đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam dẫn đoàn đến thăm, tặng 200 phần quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo và sáu chiếc tivi cho các nhà văn hóa ấp của xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A và xã Long Thạnh, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam gửi lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc đến các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Thạnh Xuân và xã Long Thạnh, nhân dịp năm mới.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng thông tin tóm tắt đến bà con về thành công mang ý nghĩa to lớn của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, 2016 - 2020, của đất nước. Trong tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân vẫn nỗ lực phấn đấu bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, an sinh xã hội; quốc phòng, an ninh được giữ vững; vị thế, uy tín của nước ta ngày càng được nâng lên.

Trong đó, việc người dân đồng lòng cùng chính quyền tham gia phòng, chống dịch Covid-19 đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế; công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực ngày càng được quan tâm; hệ thống chính trị được xây dựng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tặng tivi cho Nhà văn hóa ấp của xã Thạnh Xuân.

Đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu và những thành tích đạt được của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hậu Giang, đồng chí Trần Thanh Mẫn cho rằng, sau hơn 15 năm thành lập, tỉnh đã đạt nhiều kết quả thiết thực, đặc biệt là trong năm 2020, dù trong điều kiện khó khăn, nhưng Hậu Giang có bước bứt phá với mức tăng trưởng kinh tế gần 4,6%, đứng thứ 20 trong cả nước và đứng đầu vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), thu nhập bình quân đầu người đạt mức khá trong khu vực (hơn 52 triệu đồng), kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư. Với sự cố gắng, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, sự ủng hộ nhân dân, Hậu Giang cũng là địa phương đi đầu trong xây dựng nông thôn mới khu vực ĐBSCL.

Thời gian tới, đồng chí Trần Thanh Mẫn đề nghị, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh cần tiếp tục quan tâm gia đình chính sách, hộ nghèo, không để gia đình chính sách, hộ nghèo nào thiếu tiền chăm lo con cháu học hành; hướng dẫn người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất sạch, từng bước xây dựng thương hiệu nông sản sạch; nâng cao trình độ học vấn, nâng cao dân trí cho con em gia đình chính sách, hộ nghèo; chú ý công tác phòng, chống dịch Covid-19 đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết cho thương binh Vũ Xuân Hào.

Bên cạnh đó, người dân cần ý thức giữ gìn môi trường sạch đẹp để xã nông thôn mới nâng cao Thạnh Xuân đều có nhà sạch, bếp sạch, ngõ sạch; an ninh trật tự phải được giữ vững, bảo đảm không có trộm cắp, cướp giật và tệ nạn xã hội; thắt chặt tinh thần đoàn kết, cùng chính quyền xây dựng địa phương ngày càng giàu đẹp.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ hỗ trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang một tỷ đồng, góp phần chăm lo Tết Nguyên đán 2021 cho gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho thương binh Vũ Xuân Hào và Đặng Ngọc Sơn ở ấp Trầu Hôi, xã Thạnh Xuân, huyện Châu Thành A.

*Chiều 6-2, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo TP Cần Thơ đến thăm, tặng 500 phần quà cho gia đình người có công với cách mạng, người nghèo ở huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn tặng quà cho gia đình chính sách ở huyện Vĩnh Thạnh.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn gửi tới các gia đình lời chúc năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc, cùng hòa chung với nhân dân cả nước đón chào Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong không khí ấm áp, đoàn kết.

Đồng chí thông tin về tình hình phát trển kinh tế, xã hội đất nước năm qua, đặc biệt là Đại hội lần thứ XIII của Đảng vừa kết thúc thành công rất tốt đẹp, Ngay sau thành công của Đại hội, cả hệ thống chính trị tiếp tục thực hiện nhiệm vụ quan trọng khác là tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, nhằm tiếp tục góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định Đảng, Nhà nước luôn luôn ghi nhận, trân trọng những đóng góp của các gia đình chính sách trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như xây dựng, phát triển đất nước. Đảng, nhà nước luôn quan tâm, hỗ trợ các điều kiện cần thiết để các gia đình chính sách, hộ nghèo vươn lên ổn định cuộc sống; mong muốn các gia đình phát huy ý chí tự lực tự cường, cần cù lao động để cùng địa phương xây dựng huyện nông thôn mới Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ ngày càng giàu đẹp, văn minh. Các gia đình đón xuân mới vui tươi, đầm ấm nhưng phải bảo đảm phòng chống, kiểm soát dịch Covid-19.

Dịp này, Ủy Ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh trao 360 triệu đồng của Cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ cho TP Cần Thơ.

Trước đó, đồng chí Trần Thanh Mẫn đến thăm, tặng quà gia đình Ông Dương Văn Sĩ, thương binh 2/4, gia đình Ông Lê Văn Tăng, người có công với cách mạng ở ấp Quy Lân 5, xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh.

* Ngày 6-2, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và đoàn công tác T.Ư về Quảng Ngãi thăm và tặng quà người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.

Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi trao tặng 300 suất quà Tết Nguyên đán Tân Sửu cho người nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Mỗi suất quà là 1.150.000 đồng, gồm một triệu đồng tiền mặt và một giỏ quà trị giá 150 nghìn đồng.

Phát biểu tại buổi trao quà, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những đổi thay vượt bậc của tỉnh Quảng Ngãi trong những năm qua và ghi nhận công tác xóa đói, giảm nghèo của tỉnh đạt được những kết quả tích cực.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân tặng quà Tết cho gia đình chính sách và người nghèo.

Cùng cả nước quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế- xã hội, Quảng Ngãi đang quyết liệt triển khai đồng bộ các giải pháp, tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

Nhân dịp năm mới, đồng chí Trương Hòa Bình chúc bà con vui Tết, đón Xuân an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, không để xảy ra tai nạn, tệ nạn xã hội. Đồng thời lưu ý, hiện dịch Covid-19 quay trở lại, chính quyền, đoàn thể và bà con cần đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan với dịch bệnh. Trong đó, thực hiện tốt thông điệp 5K, nhất là phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người… nhằm góp phần ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Người dân tiếp tục duy trì sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, sinh kế không để vì dịch bệnh ảnh hưởng đến công ăn việc làm và đời sống. Các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh tạo thuận lợi cho người dân phát triển kinh tế, không ngăn sông, cấm chợ, áp dụng các biện pháp quá khắt khe.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao biểu trưng tặng 500 triệu đồng cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

Đến thăm và tặng 500 triệu đồng cho Trung tâm Nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành), đồng chí Trương Hòa Bình biểu dương những cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên Trung tâm đã dành hết tâm huyết của mình trong việc nuôi, dạy trẻ khuyết tật, giúp các em từng bước hòa nhập với cộng đồng.

Dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao tặng quà cho Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Quảng Ngãi; CTCP Đồng Tâm tặng200 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh Quảng Ngãi.

PHÙNG DŨNG; HIỂN CỪ, THANH TÂM

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-xa-hoi/tang-qua-tet-gia-dinh-chinh-sach-ho-ngheo-tai-cac-dia-phuong-634698/