Tặng quà và học bổng cho trẻ em các gia đình có công với cách mạng ở Nghệ An

Gốc
NDĐT - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, ngày 27-7, tại trường tiểu học Đông Hiếu, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An, chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã tổ chức trao tặng sữa cho con em gia đình chính sách, có công với cách mạng ở tỉnh Nghệ An.

Đại diện Vinamilk trao tặng sữa cho các em.

Đây là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình trao sữa năm 2015 của Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” (do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Công ty cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk phối hợp triển khai).

Dự buổi lễ, có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội. Tại buổi lễ, 111.510 ly sữa (tương đương 520 triệu đồng) đã được các đại biểu trao tặng đến 400 em học sinh là con em gia đình chính sách, có công với cách mạng ở tỉnh Nghệ An. Số sữa này đủ để các em sử dụng liên tục trong vòng ba tháng.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao tặng 50 suất học bổng (một triệu đồng/suất) cho 50 trẻ em con gia đình chính sách, có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn ở thị xã Thái Hòa.

Dự kiến, trong năm 2015, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” vẫn tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá tám tỷ đồng. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, các em học sinh mầm non, tiểu học ở vùng sâu, vùng xa tại 63 tỉnh, TP trên cả nước để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng ba tháng.

Tính đến nay, sau hơn bảy năm hoạt động, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” đã đem gần 26 triệu ly sữa (tương đương 94 tỷ đồng) đến hơn 333 nghìn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

HOÀNG LIÊM

Tin nóng

Tin mới