Tăng quyền lợi cho lao động nữ

Gốc
KTĐT - Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổ chức Hòa bình và Phát triển Tây Ban Nha, thay mặt Nhóm Công tác hỗ trợ phụ nữ làm kinh tế (GED) vừa tổ chức Hội thảo "Đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội 2013 dưới lăng kính giới".

Từ những vấn đề còn vướng mắc hoặc chưa rõ từ thực tế thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), các ý kiến đã xoay quanh đề xuất, kiến nghị giải pháp có lồng ghép bình đẳng giới để Luật BHXH đi vào thực tế và bảo vệ quyền lợi cho đối tượng lao động nữ.

Theo số liệu điều tra về lao động, việc làm của Tổng cục Thống kê, lao động nữ từ 15 tuổi trở lên chiếm số đông trong rất nhiều lĩnh vực như: Khách sạn, nhà hàng (71,6%), giáo dục đào tạo (69,2%), y tế và cứu trợ (59,6%)… Sau hơn 6 năm thi hành Luật BHXH, chính sách BHXH đã phát huy tác dụng tích cực trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động nói chung và lao động nữ nói riêng. BHXH đã tiếp nhận và giải quyết chế độ BHXH bắt buộc cho trên 600.000 người lương hưu trợ cấp hàng tháng, trên 2,4 triệu lượt người hưởng trợ cấp BHXH một lần và trên 20 triệu lượt người hưởng chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức, phục hồi sức khỏe.

Lao động nữ ngành may đang rất cần những chế độ chính sách hỗ trợ phù hợp. Ảnh: Đức Anh

Theo bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Việc Khoa học Lao động và Xã hội, BHXH bắt buộc đã cải tiến trong một số chế độ hưởng lợi của người lao động, đặc biệt là lao động nữ như: Tăng thời gian nghỉ thai sản từ 4 tháng lên 6 tháng; Từng bước điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu hưởng BHXH. Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị cần bổ sung đối tượng được hưởng chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp. Cụ thể là các đối tượng: Hạ sĩ quan, binh sĩ quân đội nhân dân và hạ sĩ quan, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ có thời hạn; Học viên có hưởng sinh hoạt phí trong các trường thuộc quân đội nhân dân, công an nhân dân và cơ yếu; Người làm việc có thời hạn ở nước ngoài mà trước đó đã đóng BHXH bắt buộc; Chủ hộ kinh doanh cá thể; Người quản lý DN, người quản lý điều hành hợp tác xã không hưởng tiền lương.

Về chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bà Ngọc cho rằng mức trợ cấp tai nạn lao động hàng tháng nên tính trên cơ sở mức lương đóng BHXH của người lao động để đảm bảo thu nhập cho người lao động khi bị mất sức lao động.

Nhiều chuyên gia cũng đánh giá, BHXH tự nguyện hiện nay được thiết kế chính sách chưa phù hợp. Cụ thể là không có các chế độ thai sản, ốm đau và tai nạn lao động, khiến cho đa số lao động (khoảng 65,9%) không được bảo vệ trước các rủi ro này.

Đặc biệt là lao động nữ (khoảng 67%) không được bảo hiểm thai sản. Vì vậy, các ý kiến đề nghị cần nghiên cứu để bổ sung thêm một số quy định có liên quan đến vấn đề này, chẳng hạn trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai mỗi tháng một lần.

Bà Nguyễn Thị Bích Hồng - Phó trưởng Ban Nữ công, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam kiến nghị vẫn giữ quy định về chi trả dưỡng sức phục hồi sức khỏe sau khi nghỉ chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như phương án 2 tại các Điều 27a, 37a và 48a của dự thảo Luật. "Trong khi Việt Nam chưa thực hiện chế độ mất sức lao động thì nội dung chi trả này góp phần hỗ trợ người lao động bị suy giảm sức khỏe trong quá trình lao động và sau khi người lao động nghỉ hết chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Nếu bỏ quy định này thì về cơ bản dự thảo Luật đã làm giảm quyền lợi của người lao động" - bà Hồng phân tích.Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng đề xuất chính sách hỗ trợ một phần phí đóng BHXH tự nguyện cho lao động đặc thù như người cận nghèo; người nghèo, lao động có mức sống trung bình trở xuống làm trong nông, lâm, ngư nghiệp và diêm dân.

Tin nóng

Tin mới