Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tặng sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Khi cầm trên tay cuối sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện do BHXH TP Hồ Chí Minh trao tặng, anh Lê Quế Hùng, làm nghề xe ôm tự do (nhà ở phường 15, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) đã rất xúc động. Gia đình anh đang gặp nhiều khó khăn, vợ mắc bệnh nan y đã nhiều năm...

“Vợ tôi mới mất, chỉ còn hai cha con nương tựa nhau để sống. Được trao tặng sổ BHXH tự nguyện, cha con tôi mừng lắm. Khi về già sẽ có lương hưu, cha con tôi sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực làm việc tạo thêm thu nhập, tiết kiệm tục duy trì đóng BHXH tự nguyện, đóng BHYT hàng năm”, anh Hùng bày tỏ sự vui mừng.

Được tặng sổ BHXH tự nguyện là một món quà quá bất ngờ với anh Đinh Hoàng Trọng Nghĩa.

Được tặng sổ BHXH tự nguyện là một món quà quá bất ngờ với anh Đinh Hoàng Trọng Nghĩa.

Tương tự, anh Đinh Hoàng Trọng Nghĩa (làm nghề xe ôm tự do ở quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) chia sẻ, nhà anh có 4 người nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên mới chỉ tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT) còn BHXH tự nguyện thì chưa. Được tặng sổ BHXH tự nguyện lần này là một món quà quá bất ngờ với anh, thêm động lực để anh cố gắng phấn đấu làm việc tốt hơn, tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện những năm tiếp theo để khi về già được hưởng lương hưu…

Đây là hai trong những người được BHXH TP Hồ Chí Minh tặng sổ BHXH tự nguyện trong chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 và mang Tết ấm đến người nghèo - Xuân Quý Mão” do BHXH Việt Nam tổ chức với hình thức trực tuyến đến 63 tỉnh, thành phố trên cả nước ngày 23/11.

Ông Nguyễn Quốc Thanh - Phó Giám đốc phụ trách BHXH TP Hồ Chí Minh trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Quốc Thanh - Phó Giám đốc phụ trách BHXH TP Hồ Chí Minh trao tặng sổ BHXH tự nguyện cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động, BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố đã trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền hỗ trợ này được đóng góp từ 1 ngày lương của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành. Trong đó, BHXH TP Hồ Chí Minh đã trực tiếp trao tặng 10 sổ BHXH, 20 thẻ BHYT từ nguồn quỹ hoạt động tình nghĩa của BHXH TP Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, tại buổi lễ, đại diện Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và 5 ngân hàng đã trao tặng 5.000 sổ BHXH, 10.840 thẻ BHYT, tổng trị giá số tiền khoảng trên 25 tỷ đồng cho chương trình.

Dự kiến chương trình của ngành BHXH sẽ trao tặng 30.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước và trao tặng hàng nghìn suất quà, góp phần mang Tết ấm đến với người nghèo nhân dịp Xuân Quý Mão.

Trong đó, riêng TP Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và quỹ tình nghĩa của công chức viên chức sẽ ủng hộ mua sổ BHXH và thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn với tổng tiền hơn 5 tỷ đồng.

Phú Lữ