Tang thương ở Trà Vân, Nam Trà My, Quảng Nam

Gốc
Hơn 1 tuần sau đợt mưa lũ lớn hậu bão số 12, đường liên huyện lên Nam Trà My, Quảng Nam mới thông tuyến tạm thời. Các đoàn cứu trợ bắt đầu chuyển hàng lên hỗ trợ bà con vùng sạt núi, sập nhà, chết người ở Trà Vân. Những cảnh thiệt hại, tang thương của người dân vùng thiên tai mới được chuyển tải đến cộng đồng.

Nóc ông Tuân hoang tàn sau vụ sạt lở núi, làm 4 người thiệt mạng. Ảnh Kim Phượng.

Đến nay, người dân ở thôn 2, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My vẫn còn cảnh dựng lều tạm, tá túc khi nhà cửa bị sạt núi, vùi lấp hoang tàn.

Nóc ông Tuân (thôn 2, Trà Vân) với hơn 100 nhân khẩu, bây giờ hoang tàn trong bùn đất. Đau thương chất chồng. Nơi vừa xảy ra sạt núi vùi chết 4 mạng người hôm 6.11. Sạt lở núi sau những đợt mưa lớn, kéo dài đã cướp đi sinh mạng của chị Hồ Thị Vệ (23 tuổi), cháu Hồ Thị Mộc Lan (1 tuổi), em Hồ Quang Ngữ (8 tuổi), Hồ Văn Đợi (8 tuổi) và làm 13 người bị thương...

Video clip của bạn đọc gửi, thông qua báo Lao Động, kêu gọi cộng đồng hỗ trợ tấm lợp giúp đồng bào vùng bị nạn

Có mặt trong đoàn cứu hộ, đào tìm thi thể các nạn nhân, một bạn đọc Lao Động đã chuyển cho chúng tôi đoạn video clip tại hiện trường, với lời nhắn nhủ: Báo Lao Động hãy kêu gọi sự hảo tâm của cộng đồng, giúp người dân vùng sạt lở núi Trà My lợp lại những mái nhà. Họ đang cần ngay những tấm tôn, dựng lại những ngôi nhà để trú qua mùa đông lạnh giá, mưa nhiều nơi núi Ngọc Linh.

Thanh Hải