Tăng trưởng tín dụng đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng

Gốc
Đó là phát biểu chỉ đạo của Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình tại Hội nghị khách hàng - Triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2014 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Agribank chi nhánh Láng Hạ ngày 4/3 tại Hà Nội.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình đã trao Huân chương Lao Động hạng Nhất cho Agribank Chi nhánh Láng Hạ. Phát biểu chỉ đạo, Phó Thống đốc NHNN Đặng Thanh Bình ghi nhận, biểu dương nỗ lực của tập thể cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Láng Hạ và chúc mừng thành tích chi nhánh đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Thống đốc nhấn mạnh, trong bối cảnh chung của kinh tế thế giới và nền kinh tế nước ta năm 2014 có thể còn những khó khăn, thách thức mới tác động bất lợi đến hoạt động ngân hàng Việt Nam.

Agribank Chi nhánh Láng Hạ cần tập trung sức lực, chủ động khắc phục khó khăn, tạo động lực thi đua mới góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp đã đề ra, trong đó cần tập vào một số nhiệm vụ trọng tâm như: Nâng cao thị phần huy động vốn nhằm giữ mức ổn định nguồn vốn; tìm giải pháp tháo gỡ "nút thắt" nhằm tăng trưởng tín dụng đi đôi với nâng cao chất lượng tín dụng; có giải pháp hữu hiệu trong công tác thu hồi nợ xấu và nợ sau xử lý rủi ro; chấp hành tốt các quy định về lãi suất và tỷ giá; tăng tỷ trọng dịch vụ; cải thiện đời sống cán bộ công nhân viên; tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát nội bộ, phát hiện ngăn chặn kịp thời những sai sót, đảm bảo cho hoạt động kinh doanh đúng chế độ, đúng luật, ổn định và phát triển bền vững.

Phó Thống đốc NHNN mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới, Agribank Chi nhánh Láng Hạ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích chung của Ngành và Thủ đô.

Ông Hồ Văn Sơn, Giám đốc Agribank chi nhánh Láng Hạ đã điểm lại quá trình xây dựng và phát triển của chi nhánh. Ông Sơn cho biết, ngày 17/3/1997, Agribank Chi nhánh Láng Hạ được thành lập và chính thức đi vào hoạt động. Từ một Chi nhánh với 13 cán bộ, nhân viên ban đầu, nguồn vốn được giao là 14 tỷ đồng. Qua nhiều năm phát triển và trưởng thành, đến nay Chi nhánh có 287 cán bộ với 9 phòng nghiệp vụ, 1 Chi nhánh cấp 3 và 7 phòng giao dịch trực thuộc.

Đến 31/12/2013, nguồn vốn đạt 13.092 tỷ đồng, tổng dư nợ bao gồm cả bảo lãnh đạt 3.536 tỷ đồng, trong đó đầu tư cho vay nền kinh tế 3.070 tỷ đồng. Về phát triển dịch vụ, ngay từ đầu mới thành lập, ban lãnh đạo Chi nhánh đã quan tâm, thực hiện đầy đủ các dịch vụ sản phẩm mới của một ngân hàng hiện đại.

Hàng năm thu dịch vụ đạt từ 12% đến 15% trên tổng thu nhập ròng, bao gồm các dịch vụ thanh toán trong nước, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ kho quỹ, dịch vụ bảo lãnh, dịch vụ chuyển tiền kiều hối, dịch vụ giải ngân các dự án. Đặc biệt, đến 31/12/2013, Chi nhánh đã phát hành 144.000 thẻ, số lượng khách hàng đang có quan hệ giao dịch tại chi nhánh là 89.128 khách hàng.

Về hoạt động xã hội, bên cạnh thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh đồng thời thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, cán bộ công nhân viên trong toàn Chi nhánh đã tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội.

Theo TBNH

Tin nóng

Tin mới