Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tặng vật tư y tế cho phóng viên tác nghiệp giữa tâm dịch Đà Nẵng

Hơn 15 nghìn khẩu trang kháng khuẩn, cùng 350 bộ đồ bảo hộ y tế và nước sát khuẩn vừa được Tập đoàn dược phẩm Aikya Pharma và các đơn vị thành viên gửi tặng tới lực lượng phóng viên đang tác nghiệp giữa tâm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Ông Hà Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Aikya Pharma (bên phải) trao tặng vật tư y tế cho đại diện nhóm phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng.

Hơn 15 nghìn khẩu trang kháng khuẩn, cùng 350 bộ đồ bảo hộ y tế và nước sát khuẩn vừa được Tập đoàn dược phẩm Aikya Pharma và các đơn vị thành viên gửi tặng tới lực lượng phóng viên đang tác nghiệp giữa tâm dịch Covid-19 tại Đà Nẵng.

Ngày 1-8, tại đỉnh Hải Vân Quan nằm giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và TP Đà Nẵng, đại diện Aikya Pharma và các đơn vị thành viên là Công ty Dược phẩm TV.Pharm và Công ty Dược phẩm và Sinh học y tế Mebiphar đã cấp tốc trao tặng gói hỗ trợ vật tư y tế, nhằm tiếp sức cho đội ngũ báo chí tại Đà Nẵng, bao gồm 15 nghìn khẩu trang kháng khuẩn và khẩu trang 3D, 350 bộ đồ bảo hộ y tế, nước sát khuẩn…, tổng giá trị hơn 140 triệu đồng.

Trong điều kiện vận chuyển khó khăn do hạn chế đường bộ, đường hàng không, đoàn công tác đã quyết định di chuyển trực tiếp từ Hà Nội vào vùng dịch và trao tặng cho đại diện phóng viên tại đỉnh đèo Hải Vân.

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Aikya Pharma cho biết, thấy rõ những khó khăn, nhất là nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh của đội ngũ báo chí đang tác nghiệp tại Đà Nẵng, tập đoàn đã quyết định cử một đoàn công tác vận chuyển trang thiết bị y tế cứu trợ theo Quốc lộ 1 từ Hà Nội vào Huế. Trưa 1-8, đại diện đội ngũ phóng viên ở Đà Nẵng đã gặp đoàn công tác ở Hải Vân Quan để nhận trang thiết bị y tế tiếp viện.

“Chúng tôi biết chuyến đi có thể có rủi ro vì khi về có thể phải cách ly theo quy định nhưng chúng tôi vẫn vui vẻ chấp nhận. Vào tới Hải Vân Quan và trao được vật tư y tế cứu trợ cho đại diện báo chí Đà Nẵng, chúng tôi thấy ấm lòng, có cả niềm vui vì đã “chia lửa” được với anh em đang gồng mình tác nghiệp giữa tâm dịch”, ông Hà Ngọc Sơn nói.

Trước đó, Aikya Pharma cũng đã trao tặng Bệnh viện Đà Nẵng 5.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn Mebilook.

Ông Sơn cho biết, tập đoàn đã chuẩn bị một kho riêng gồm 1 triệu khẩu trang để tặng miễn phí cho những nơi cần hỗ trợ y tế sắp tới trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến khó lường.

“Chúng tôi đã huy động sản xuất ngày đêm để tăng năng suất lên gấp ba, đồng thời lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất mới nhằm cung cấp khẩu trang hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ tham gia hỗ trợ và cam kết đồng hành, trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi”, ông Sơn khẳng định.

Trong những ngày đầu chống dịch tại Việt Nam, khi lượng khẩu trang trong nước còn khan hiếm, Aikya Pharma cũng đã tham gia tích cực trong các hoạt động viện trợ vật tư và trang thiết bị bảo hộ y tế, cung cấp miễn phí hơn 500 nghìn khẩu trang y tế, 10 nghìn chai nước rửa tay khô kháng khuẩn và 10 nghìn sản phẩm bảo vệ sức khỏe trực tiếp đến đội ngũ y, bác sĩ và các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại các địa phương, sân bay, bệnh viện, các địa bàn biên phòng trọng điểm…

TRUNG HƯNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/nhan-ai/tang-vat-tu-y-te-cho-phong-vien-tac-nghiep-giua-tam-dich-da-nang-611175/