Tạo chuyển biến tích cực đối với cuộc sống của người khuyết tật

Gốc
QĐND Online - Sáng 26-11, tại Ninh Bình, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện Luật Người khuyết tật (NKT) và Đề án trợ giúp NKT. Đồng chí Nguyễn Trọng Đàm, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có các đại biểu đại diện Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, đại diện Chương trình phát triển của Liên hợp quốc UNDP, các sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố, đại diện Liên hiệp hội về NKT Việt Nam.

Tạo chuyển biến tích cực đối với cuộc sống của người khuyết tật - Ảnh 1

Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo của Bộ LĐTBXH về kết quả triển khai thực hiện Luật NKT đã đánh giá: Việc tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về NKT những năm qua đã tạo ra chuyển biến tích cực đối với cuộc sống của NKT. Sự thay đổi về nhận thức xã hội giúp NKT tự tin, hòa nhập vào đời sống xã hội ngày càng thuận lợi. Với vai trò chủ đạo của Nhà nước, hoạt động hỗ trợ NKT đã thu hút sự quan tâm, phát huy trách nhiệm của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư tới mọi mặt của đời sống của NKT. Qua đó, từng bước giảm dần những rào cản, đáp ứng các nhu cầu, quyền lợi chính đáng của NKT, tạo động lực để NKT phát huy năng lực bản thân, vươn lên hòa nhập, đóng góp cho xã hội và trợ giúp đối với những người cùng hoàn cảnh. Việc đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động trợ giúp NKT đã huy động được sự tham gia của nhiều thành phần xã hội và đông đảo các tầng lớp nhân dân, trong đó có vai trò quan trọng của các tổ chức của NKT, tổ chức vì NKT và các tổ chức tôn giáo, nhân đạo, từ thiện.

Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận các nội dung: Việc tổ chức triển khai Luật NKT; công tác ban hành các chính sách, văn bản hướng dẫn thực hiện Luật NKT; theo dõi giám sát, đánh giá, thống kê kết quả thực hiện Luật NKT và tham gia đóng góp ý kiến thực hiện Đề án trợ giúp NKT giai đoạn 2012-2020.

Theo kế hoạch, hội nghị sẽ bế mạc vào ngày 27-11.

Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT

Tin nóng

Tin mới