Tạo cơ hội thăng tiến cho người lao động ​

Gốc
Cty TNHH Sees Vina (Tứ Kỳ - Hải Dương, 100% vốn của Hàn Quốc, chuyên may găng tay thể thao) hiện có gần 2.500 NLĐ với mức thu nhập bình quân trên 5 triệu đồng/người/tháng.

Tạo cơ hội thăng tiến cho người lao động ​ - Ảnh 1

Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động Cty TNHH Sees Vina.

Ông Nguyễn Đức Thịnh - Chủ tịch CĐ Cty - cho biết, xác định vai trò chính của tổ chức CĐ là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, NLĐ, đồng thời thấu hiểu quyền lợi của NLĐ cũng chính là quyền lợi của DN. Vì thế, CĐCS Cty luôn quan tâm, sát sao với đời sống của NLĐ để từ đó có những đề xuất, phối hợp thực hiện với chủ DN những vấn đề có liên quan đến NLĐ, đến SXKD, tạo một môi trường làm việc hài hòa. Trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu vừa qua, 100% CNLĐ đều được hưởng tháng lương thứ 13, đồng thời có trên 300 CNLĐ xuất sắc còn được hưởng lương tháng thứ 14 (từ 30-100%, tùy theo mức độ xuất sắc). Bên cạnh đó, như thường lệ, CĐCS cũng có quà cho đoàn viên, NLĐ; tổ chức đi thăm hỏi những gia đình có hoàn cảnh khó khăn…

Cũng theo ông Nguyễn Đức Thịnh, CĐ Cty còn chú trọng đến việc nâng cao trình độ cho NLĐ, tạo cơ hội thăng tiến cho những người làm việc lâu năm tại Cty. Cụ thể, phần lớn những người tham gia làm việc tại Cty từ ngày mới thành lập và đi vào sản xuất (năm 2008) đều xuất phát từ những người làm nông, thậm chí có người vì lý do nào đó còn chưa học hết chương trình trung học phổ thông. Nhưng qua đào tạo tại Cty, đến nay, họ đã có tay nghề vững vàng, trở thành những người quản lý. Tuy nhiên, họ lại chưa có một bằng cấp, chứng chỉ nào về văn hóa, vì thế việc xếp bậc, ngạch lương cho họ cũng gặp khó khăn, gây thiệt thòi nhất định cho NLĐ.

Từ thực tế này, BCH CĐ Cty đã có ý kiến lên Ban Giám đốc Cty đề nghị tạo điều kiện cho họ được đi học bổ túc tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên của huyện. Đề xuất của CĐCS đã được sự ủng hộ, nhất trí của Ban Giám đốc cũng như sự đồng tình phấn khởi của NLĐ. Kết quả, đã có 7 người - là phó quản đốc, chủ nhiệm khối sản xuất - được cử đi học, đến nay, chỉ còn 5-6 tháng nữa lớp học sẽ kết thúc và nếu người nào có nguyện vọng học tiếp cũng sẽ được bố trí cho học đại học tại chức. “Cũng chính từ sự quan tâm mọi mặt của lãnh đạo Cty và tổ chức CĐ, đoàn viên, CNLĐ trong Cty đã rất tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo”, góp phần phát triển sản xuất kinh doanh của đơn vị, nâng cao đời sống của mỗi người. Trong năm qua, đã có 2 sáng kiến được lãnh đạo DN công nhận và được tặng thưởng với tổng giá trị hơn 30 triệu đồng…” - ông Nguyễn Đức Thịnh cho biết thêm.

Với những thành tích đã đạt được, CĐ Cty TNHH Sees Vina liên tiếp được nhận bằng khen của LĐLĐ tỉnh Hải Dương trong 3 năm liền (2014 - 2015).

TRƯƠNG HOÀNG

Tin nóng

Tin mới