Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạo điều kiện để nhân viên y tế được ra - vào chốt kiểm soát

(ĐN) - Sở Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã tạo điều kiện cho cán bộ y tế đang lưu trú trong các khu vực phong tỏa nhưng làm việc tại các cơ sở thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch, các bệnh viện, phòng khám đa khoa công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh được qua lại các chốt kiểm soát khi đi từ nhà đến nơi làm việc và chiều ngược lại nếu đáp ứng các điều kiện: Có thẻ công chức, viên chức đối với người làm việc trong các cơ sở công lập hoặc thẻ nhân viên có dán ảnh và đóng dấu của cơ quan nơi làm việc đối với bệnh viện, phòng khám đa khoa ngoài công lập. Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Phiếu xét nghiệm được cấp bởi các cơ sở được phép xét nghiệm SARS-CoV-2 theo danh sách công bố của Sở Y tế, thời gian cấp không quá 3 ngày tính đến ngày xuất trình tại chốt kiểm soát. Tuân thủ đo thân nhiệt và thực hiện tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Trong giai đoạn chống dịch then chốt này, ngành Y tế cần nhiều cán bộ, nhân viên tham gia công tác phòng, chống dịch. Các khu vực phong tỏa càng nhiều, cán bộ y tế bị kẹt lại trong các khu vực phong tỏa càng đông dẫn đến thực trạng thiếu nhân lực thực hiện công tác phòng, chống dịch và cấp cứu, khám, chữa bệnh tại các bệnh viện.

Bảo Lộc

Nguồn Đồng Nai: http://www.baodongnai.com.vn/xahoi/202107/tao-dieu-kien-de-nhan-vien-y-te-duoc-ra-vao-chot-kiem-soat-3068038/