Tạo điều kiện tốt nhất cho thân nhân người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, chiều 25/7, tại nhà Quốc hội, Văn phòng Quốc hội phối hợp với Ban Công tác Đại biểu tổ chức buổi gặp mặt các cán bộ, công chức, viên chức là thương binh, con liệt sĩ, con thương binh, con của 'Bà Mẹ Việt Nam anh hùng' trong cơ quan Văn phòng Quốc hội.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải.

Nhắc lại lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Ngày 27 tháng 7 là một dịp cho đồng bào ta tỏ lòng hiếu nghĩa bác ái và tỏ lòng yêu mến thương binh”, “Họ là những người đã hi sinh gia đình, hi sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào... vì vậy, Tổ quốc và đồng bào phải biết ơn, phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn nêu rõ, 75 năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị thường xuyên quan tâm, quyết tâm thực hiện tốt chính sách Đền ơn đáp nghĩa.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội TRẦN THANH MẪN: “Năm nay tổ chức gặp mặt, tri ân thêm các đồng chí là con của “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”, các đồng chí có tứ thân phụ mẫu là thương binh, đó là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, sự chia sẻ đối với anh em, đồng chí trong cơ quan. Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Đảng đoàn, Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội sẽ luôn lắng nghe ý kiến của các đồng chí, tạo điều kiện tốt nhất để các đồng chí cống hiến và phát triển”.

Thay mặt lãnh đạo Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đã tặng những phần quà ý nghĩa, mong các đồng chí là thương binh, con liệt sĩ, con thương binh, con của “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” trong cơ quan Văn phòng Quốc hội tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống gia đình, nỗ lực rèn luyện, học tập, công tác để góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chung của cơ quan Văn phòng Quốc hội cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thực hiện : Dương Dung Vũ Hiếu

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tao-dieu-kien-tot-nhat-cho-than-nhan-nguoi-co-cong-voi-cach-mang