Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tạo hình dàn cao thủ trong 'Tuyết Sơn Phi Hồ' 2022

'Tuyết Sơn Phi Hồ' 2022 ra trailer được đánh giá cao với những cảnh quay võ thuật đẹp mắt. Khán giả kỳ vọng phim làm sống dậy thể loại võ hiệp Kim Dung.

Trailer võ thuật đẹp mắt của 'Tuyết Sơn Phi Hồ' 2022 "Tuyết Sơn Phi Hồ" 2022 là cuộc chiến của Hồ Phỉ chống lại 8 đại ác nhân đã từng mưu hại cha anh, Hồ Nhất Đao.

Ngày 13/7, trang 163 đưa tin bộ phim điện ảnh Tuyết Sơn Phi Hồ: Bảo tàng tái hiện ra mắt poster và trailer, thông báo phát sóng trực tuyến trên nhiều nền tảng ngày 15/7. Phim do các diễn viên Triệu Hoa Vỹ, Trần Vũ Tư, Lữ Lương Vĩ, Thuần Vu San San, Trần Tử Hàm đóng chính.

Tuyết Sơn Phi Hồ của nhà văn Kim Dung được xuất bản vào năm 1959, là tiểu thuyết kể về ân oán của bốn họ Hồ, Miêu, Phạm và Điền. Quan hệ ân oán tình thù kéo dài qua nhiều đời và được Hồ Phỉ (biệt hiệu: Tuyết Sơn Phi Hồ) hóa giải. Hồ Phỉ là con trai của Hồ Nhất Đao.

Tương truyền, Sấm Vương Lý Tự Thành đã có một kho báu bí mật, chìa khóa được giấu trong thanh đao (bảo vật của Thiên Long Môn) và một phần trong chiếc trâm của nhà họ Miêu. Tám đại ác nhân đã hợp lực giết hại Hồ Nhất Đao và Miêu Nhân Phụng (vốn là cận vệ của Lý Tự Thành) để cướp manh mối về kho báu nhưng không thành.

Câu chuyện trong Tuyết Sơn Phi Hồ: Bảo tàng tái hiện diễn ra ở 10 năm sau, Lữ Lương Vỹ vai Đào Bách Tuế, bị nghi ngờ giết chưởng môn Điền Quy Nông của phái Thiên Long Môn, cướp đi chiếc hộp sắt là bảo bối của Thiên Long Môn. Trong khi đó Hồ Phỉ, lúc này lấy biệt hiệu là Quy Úc, đang tìm đến để trả thù tám đại ác nhân. Sau 10 năm, bảo tàng tái hiện, chúng ác nhân tụ hội để tranh giành.

Phiên bản Tuyết Sơn Phi Hồ 2022 có những cải biên khi Hồ Phỉ không nên duyên với Miêu Nhược Lan mà có mối quan hệ tình cảm với Điền Thanh Văn. Phim cũng không đi sâu vào câu chuyện của đời trước như Hồ Nhất Đao, Miêu Nhân Phụng mà tập trung vào hành trình của Hồ Phỉ một mình chống lại tám đại cao thủ.

Vai nam chính Hồ Phỉ do diễn viên trẻ Triệu Hoa Vỹ thể hiện. Triệu Hoa Vỹ sinh năm 1998, tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc năm 2017, hệ Biểu diễn. Anh bắt đầu tham gia diễn xuất từ năm 2019, từng đóng trong các phim Trở về Côn Lôn, Đương gia chủ mẫu, Ngũ hành thế gia.

Hồ Phỉ là vai diễn chính đầu tay của Triệu Hoa Vỹ. Dù nhân vật này không được chuyển thể nhiều trên màn ảnh, cũng từng có hai phiên bản được khán giả yêu thích do Trần Cẩm Hồng (năm 1999) và Lữ Lương Vỹ (phiên bản 1985) thể hiện. Do đó, Triệu Hoa Vỹ cũng có những áp lực nhất định.

Theo 163, từ hình ảnh trong trailer, Triệu Hoa Vỹ được đánh giá là có vẻ đẹp thư sinh, tạo hình bụi bặm, song vẫn không che lấp được nét non nớt của nhân vật. Ngược lại, ánh mắt của Triệu Hoa Vỹ được đánh giá tốt.

Vai nữ chính Điền Thanh Văn do Trần Vũ Tư thể hiện. Cô sinh năm 1996, tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh, hệ Biểu diễn. Cô từng đóng vai phụ trong các phim Bước qua tương lai, Thiếu nữ tỏa sáng, Linh lung, Mơ gặp sư tử, Tòa thành vô chủ...

Trần Vũ Tư được đánh giá ngoại hình đẹp, ấn tượng, kinh nghiệm diễn xuất của cô chưa nhiều, song khả năng thể hiện trước ống kính được đánh giá tốt.

Nếu hai diễn viên chính còn non nớt, khiến khán giả lo lắng thì dàn diễn viên phụ lại là những tên tuổi gạo cội. Trong đó, tài tử Lữ Lương Vỹ từng thủ vai Hồ Phi kiêm Hồ Nhất Đao trong Tuyết Sơn Phi Hồ (1985). Nam diễn viên vào vai ác nhân Đào Bách Tuế. Khán giả khó nhận ra Lữ Lương Vỹ trong tạo hình phim nhưng mong chờ màn thể hiện của anh.

Lữ Lương Vỹ là diễn viên gạo cội của Hong Kong. Anh lưu dấu ấn với vai Đinh Lực trong Bến Thượng Hải. Trên Bastillepost, tài tử nói nhờ nhân vật Hồ Phỉ, anh vượt qua cái bóng của vai Đinh Lực, được nhiều người công nhận diễn xuất. Ở đài TVB, anh còn lưu dấu ấn qua Tân Bao Thanh Thiên (vai Triển Chiêu), Thư kiếm ân cừu lục, Điêu Thuyền... Năm 1989, Lữ Lương Vỹ rời TVB. Những năm gần đây anh đóng Anh hùng xạ điêu 2017, Hoàng Phi Hồng 2017.

Ngoài ra, nam diễn viên kỳ cựu Thuần Vu San San đóng vai hòa thượng Bảo Thụ. Đây cũng là nhân vật tham lam, vì tranh giành kho báu, sau đó bị Hồ Phỉ giết chết. Công chúng ấn tượng với ánh mắt ác độc của nam diễn viên trong poster và trailer phim. Thuần Vu San San từng thể hiện vai Triển Chiêu trong Thần thám Bao Thanh Thiên (2015).

Phim còn có sự xuất hiện của nữ diễn viên Trần Tử Hàm trong vai Trịnh Tam Nương. Trịnh Tam Nương cũng thủ bại dưới tay Hồ Phỉ trong trận chiến tranh giành kho báu.

Nữ diễn viên sinh năm 1975, có thân hình gợi cảm và khả năng diễn xuất tốt. Trần Tử Hàm có nhiều vai diễn ghi dấu ấn như Hoàng hậu Lữ Trí trong Thần thoại, Quách Phù trong Thần điêu đại hiệp 2006, tuy nhiên, cô không thể bật lên để đóng nữ chính. Cô đóng nhiều vai phụ, thậm chí còn lấn lướt nữ chính vì vậy thậm chí được mệnh danh "nữ hoàng vai phụ".

Theo 163, Tuyết Sơn Phi Hồ: Bảo tàng tái hiện được đánh giá có phần hình ảnh đẹp. Giám đốc sản xuất của phim là Lộ Dương, từng là đạo diễn của các phim Tú Xuân Đao, Phong khởi Lũng Tây, được đánh giá cao trong việc tạo nên không khí giang hồ bí ẩn với những thước phim đẹp mãn nhãn.

Đạo diễn Kiều Lỗi là người chỉ đạo chính dự án này. Anh từng cầm trịch phim Ám sát tiểu thuyết gia (do Dương Mịch, Lôi Giai Âm đóng chính) cũng được đánh giá cao về cách quay, hình ảnh. Do đó, Tuyết Sơn Phi Hồ: Bảo tàng tái hiện được kỳ vọng đem đến một thế giới võ hiệp đậm chất Kim Dung, để hồi sinh dòng phim võ thuật.

Trước đó, các dự án Anh hùng xạ điêu: Hàng long thập bát chưởng (2021) chỉ đạt 4,2/10 điểm chất lượng trên trang Douban. Anh hùng xạ điêu: Cửu âm bạch cốt trảo chỉ nhận 4,6/10 điểm. Ỷ Thiên Đồ Long ký: Cửu Dương Thần Công (2022) và Ỷ Thiên Đồ Long ký: Thánh Hỏa Hùng Phong (2022) do đạo diễn Vương Tinh sản xuất cũng thất bại. Theo 163, các nhà sản xuất, đạo diễn đưa nhiều yếu tố hiện đại vào kịch bản và cách quay phim, làm mất tinh thần võ hiệp đơn thuần của tiểu thuyết Kim Dung, khiến khán giả tẩy chay phim.

Đồ Nam

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tao-hinh-dan-cao-thu-trong-tuyet-son-phi-ho-2022-post1335443.html